(Chinhphu.vn) – Ngày hội “Âm vang Điện Biên” với nhiều hoạt động bổ ích diễn ra tại Bắc Ninh thu hút hơn 400 em thanh thiếu niên tham dự.
Buổi giao lưu với các cựu chiến binh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: VGP/Phan Trang

Sáng ngày 4/5 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức ngày hội “Âm vang Điện Biên” nhằm giúp thế hệ trẻ ôn lại lịch sử để tiếp nối truyền thống của cha ông, nhân thêm động lực để học tập, phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại đây, các bạn trẻ được xem những bộ phim về Điện Biên phủ; phim tài liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; được gặp gỡ giao lưu với những nhân chứng lịch sử, tham gia các hoạt động thể thao quần chúng và thể thao điện tử, trò chơi đố vui tìm hiểu lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ…

Thử sức với môn thể thao điện tử “7554”. Ảnh: VGP/Phan Trang

Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với một hình thức giải trí hiện đại là môn thể thao điện tử “7554”, được đặt tên theo ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) và lấy bối cảnh về chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Đây được coi là “phép thử” của các tổ chức Đoàn, hội để kịp thời đổi mới các hình thức tuyên truyền cho thanh thiếu niên và tạo tiền đề để phát triển những mô hình giáo dục hiện đại trong tương lai.

Thi vẽ tranh về Điện Biên Phủ. Ảnh: VGP/Phan Trang

Cũng trong ngày hội, Đoàn thanh niên đã tặng quà các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên phủ lịch sử.

Phan Trang