(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 7/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình dâng hương
tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cũng trong ngày 7/5,  hơn 5.000 lượt người dân đến dâng hương, đặt vòng hoa tri ân Đại tướng, trong đó có những cựu chiến binh, các chiến sĩ Điện Biên năm xưa và tuổi trẻ khắp nơi trong cả nước.

Dịp này tại Quảng Bình, Tạp chí Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ảnh TXVN và Hội Cựu chiến binh TTXVN Nam tổ chức Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi".

Triển lãm  trưng bày 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tôn vinh chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với sự chiến đấu, hy sinh anh dũng vô song của bộ đội và nhân dân trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các bức ảnh được đặt dọc theo tuyến đường lên viếng mộ Đại tướng, kéo dài khoảng 50m giúp người xem có thể hình dung một cách chân thực nhất về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và những hình ảnh ấm áp tình người trong những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên Phủ.

Lưu Hương