(Chinhphu.vn) – Triển lãm “Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca” giới thiệu đến công chúng Thủ đô 120 bức ảnh màu và đen trắng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tham quan triển lãm."Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca”. Ảnh: VGP/Từ Lương
Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca" của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức khai mạc chiều 5/5 tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự, cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm “Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca” giới thiệu đến công chúng Thủ đô 120 bức ảnh màu và đen trắng. Nội dung các bức ảnh được chia làm 2 phần.

Phần một mang tên "Chiến thắng Điện Biên Phủ" gồm 60 bức ảnh đen trắng được lựa chọn từ hàng ngàn bức ảnh tư liệu của TTXVN, ghi lại những khoảnh khắc tiêu biểu nhất của trận quyết chiến chiến lược trên chiến trường Điện Biên Phủ.

Phần 2 gồm 60 bức ảnh của phóng viên TTXVN, phản ánh những thành tựu và sự đổi mới trên vùng đất Điện Biên - chiến trường xưa trong 60 năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca" của TTXVN là một sự tri ân sâu sắc của những người làm báo thông tấn tới các anh hùng, liệt sĩ, tới tất cả những ai đã từng tham gia chiến dịch, và đặc biệt tới Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người dưới ngọn cờ của Đảng, Bác Hồ đã cùng cả dân tộc làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu.

Sau khi chiêm ngưỡng các bức ảnh trong triển lãm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Trong những ngày qua, cả nước ta sôi nổi tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa, hướng về kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. TTXVN có sáng kiến tổ chức triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca" đã góp phần giúp công chúng được biết đến các bức ảnh tư liệu quý giá về chiến thắng Điện Biên Phủ năm xưa.

Đồng thời cũng biết rõ hơn về các tác giả đã ghi lại những bức ảnh chân thực, sống động đó trong những giây phút ác liệt nhất của chiến dịch Điện Biên Phủ. Các bức ảnh về Điện Biên Phủ mà phóng viên TTXVN ghi lại ở những thời khắc lịch sử đó là nhân chứng sống mãi, làm tô thắm thêm trang sử vẻ vang chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam...

Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ - 60 năm bản hùng ca" của TTXVN sẽ diễn ra trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đến ngày 12/5.

Phan Trang