(Chinhphu.vn) - Đây là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 12/10.

Trả lời câu hỏi phóng viên về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC, bà Hằng cho biết đây là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất của Việt Nam trong Năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện như khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí,… đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động và cuộc họp, cũng như đón tiếp đại biểu, báo chí đến dự

Để bảo đảm các hoạt động Tuần lễ Cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và hiệu quả song vẫn tiết kiệm tối đa, cách đây vài ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng; chỉ đạo các phương án tổ chức, lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác, các điều kiện an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tạo thuận lợi nhất cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ Cấp cao.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm cho đến nay hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định lãnh đạo của họ sẽ tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC. Việt Nam đang cùng các thành viên APEC tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo các nhà lãnh đạo các nước thành viên APEC tham dự các hoạt động trong dịp này.

Thạch Huệ