(Chinhphu.vn) - Trong chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần 3, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã nhận được gần 16 tỷ đồng. Đây là số tiền đóng góp của 23 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi hải đảo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Báo Nhân dân
Ngày 17/12, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Đài truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần thứ 3. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Chương trình “Xuân nơi đảo xa" là chương trình văn nghệ ý nghĩa được tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm gây quỹ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, cấp học bổng cho học sinh con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần 3, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã nhận được gần 16 tỷ đồng. Đây là số tiền đóng góp của 23 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi hải đảo.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự ghi nhận đối với những hoạt động vô cùng ý nghĩa của CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”. Mỗi hội viên CLB đều có chung một tâm niệm hướng tới biển đảo quê hương, dành những gì tốt đẹp nhất cho biển đảo quê hương, mang niềm vui cho mỗi nơi đảo xa.

Những hành động ý nghĩa, thiết thực ấy đã góp phần cùng với Đảng và Nhà nước chăm lo cho các chiến sĩ, ngư dân bám biển, bám đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. “Sự quan tâm ấy đã làm cho đảo xa nhưng không hề xa”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời nhắn nhủ đến các chiến sĩ hải quân luôn nắm chắc tay súng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam; chúc các ngư dân cùng với các lực lượng bám biển, bám đảo và ngư trường để góp phần nâng cao đời sống, tạo điều kiện cho con em được học tập và thành đạt.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính từ năm 2012-2016.

Các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào quỹ hoạt động của CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho biết, CLB đã thành lập được 3 năm và ngày càng lớn mạnh, với 81 đơn vị là hội viên tập thể và hơn 3.000 hội viên cá nhân.

Đây là nơi tập trung những ý trí, hành động thiết thực cùng đoàn kết, chung tay giữ bờ, giữ biển. Điển hình như CLB vận động gần 22 tỉ đồng, trao gần 5.000 suất học bổng cho con em chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động các trường học tại TPHCM cấp học bổng và đưa 62 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào Thành phố học tập từ lớp 6 đến lớp 12…

Đặc biệt, những năm qua, công tác tuyên truyền vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực luôn được Ban Chủ nhiệm CLB chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn 2 tỷ đồng, bà con Việt kiều và cán bộ Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Australia, và các nước châu Âu còn tích cực tham gia là thành viên của CLB và trở thành những cánh tay nối dài của CLB ở nước ngoài.