(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Định An, tỉnh Trà Vinh.

Một góc thành phố Trà Vinh - Ảnh: Báo Trà Vinh

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Trà Vinh tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, chỉ đạo thực hiện theo quy định tại Điều 28 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch năm 2018 và các quy định pháp luật hiện hành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Xây dựng, các nội dung điều chỉnh quy hoạch gồm: Điều chỉnh bổ sung chức năng nhà máy điện mặt trời với diện tích khoảng 171,17ha trên cơ sở điều chỉnh vị trí, quy mô của các khu chức năng bệnh viện, khu dịch vụ giải trí Dân Thành 1 và khu cây xanh dọc kênh đào Trà Vinh. Điều chỉnh vị trí và giữ nguyên quy mô đất bệnh viện về phía Đông Bắc so với vị trí đã được xác định tại quy hoạch chung KKT.

Bộ Xây dựng cho biết, việc bổ sung nhà máy điện và điều chỉnh các chức năng là cục bộ, không làm ảnh hưởng tới tính chất, chức năng, quy mô ranh giới và định hướng phát triển chung của KKT Định An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1513/QĐ-TTg ngày 05/9/2011.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng KKT Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 với tính chất là KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông - lâm - ngư nghiệp gắn với kinh tế biển. Đây cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Trà Vinh và vùng đồng bằng sông Cửu Long; là cửa ngõ giao thương hàng hải quốc tế và đầu mối giao thông quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải Nam Bộ.

KKT Định An có tổng diện tích tự nhiên là 39.020 ha, gồm đất tự nhiên của huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải; quy mô dân số đến năm 2020 là 206 nghìn người và tăng lên 250 nghìn người vào năm 2030.

Minh Hiển