(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Kickboxing.

 
 Ảnh minh họa - Internet

Dự thảo Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện, thi đấu và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Kickboxing tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất được quy định như sau: Sàn tập có diện tích ít nhất từ 60m² trở lên, mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt. Ánh sáng bảo đảm từ 200 lux trở lên. Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế. Có khu vực thay đồ, gửi đồ và nhà vệ sinh. Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện. Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng tham gia tập luyện, trang phục tập luyện, giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Trang thiết bị gồm: a- Găng tập luyện: 01 đôi/01 người; b- Mũ bảo vệ: 01 chiếc/01 người; c- Bao đấm (bao cát), gối đấm; d- Dụng cụ đỡ đòn (lăm pơ); đ- Bịt răng, bảo vệ bộ hạ (kuki), băng đa, dây nhảy: 01chiếc/ 01 người; e- Dụng cụ bảo vệ chân: 01 đôi/01 người.

Khu vực thi đấu có kích thước ít nhất là 06m x 06m, xung quanh có dây bảo vệ, khoảng cách từ dây bảo vệ đến khu vực khán giả ít nhất là 02m. Các khu vực khác có cân võ sinh, khởi động và bàn y tế. Đồng thời, có đồng hồ bấm giờ, còi báo hiệu, loa thông báo, bảng điểm, cân trọng lượng cơ thể.

Mật độ tập luyện bảo đảm ít nhất 02m²/01người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 30 võ sinh trong một buổi tập.

Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Kickboxing. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Kickboxing do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.