(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Bộ đề xuất giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ảnh minh họa

Dự thảo nêu rõ: Trường hợp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các công việc trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm quy định tại Phần I; Điểm c Mục 1, Mục 2 Phần III; Phần IV Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm quy định tại Điều 1 Thông tư số 117/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 279/2016/TT-BTC (gọi là Thông tư số 117/2018/TT-BTC) nộp phí bằng 90% mức phí tương ứng quy định tại Điều 1 Thông tư số 117/2018/TT-BTC (mức giảm 10%).

Trường hợp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các công việc trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm quy định tại Phần II; Điểm a, b, d Mục 1 Phần III; Phần V Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC nộp phí bằng 90% mức phí tương ứng quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC (mức giảm 10%).

Mức thu trên được áp dụng kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020.

Kể từ ngày 01/01/2021 trở đi, nộp phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 117/2018/TT-BTC và Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

KL