(Chinhphu.vn) - Ngày 28/9, Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Hay (ACTH), Hà Lan đã chủ trì họp phiên thường kỳ tháng 9/2018 với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN. Đây là phiên họp cuối cùng trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Đại sứ Việt Nam.
Các đại sứ chụp ảnh lưu niệm sau phiên họp

Mở đầu cuộc họp, các Đại sứ ASEAN bày tỏ xúc động và một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ cảm ơn các Đại sứ đã tới viếng và ký sổ tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại cuộc họp, các Đại sứ ASEAN tiếp tục trao đổi về hoạt động sắp tới của Ủy ban bao gồm chuyến thăm làm việc của các Đại sứ tới Tập đoàn Simwave, gặp gỡ giữa các Đại sứ ASEAN, các Đại sứ châu Á với Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Hà Lan tháng 10/2018, tham gia tọa đàm về quan hệ EU-ASEM với nhóm nước EU tại Hà Lan tháng 11/2018.

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Kết thúc cuộc họp, Đại sứ Ngô Thi Hòa đã bàn giao vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Hay nhiệm kỳ tiếp theo cho Đại sứ Thái Lan bà Eksiri Pintaruchi. Các Đại sứ ASEAN chúc mừng Đại sứ Việt Nam đã đảm đương

xuất sắc vai trò Chủ tịch Ủy ban trong 6 tháng (4-9/2018) với nhiều hoạt động sôi động, có ý nghĩa, hiệu quả.

Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của các nước ASEAN trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định sẽ cùng các Đại sứ ASEAN tiếp tục hỗ trợ Đại sứ Thái Lan trong nhiệm kỳ Chủ tịch Ủy ban tới./.

MK