(Chinhphu.vn)- Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, công an các địa phương, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng đang ngày đêm cùng nỗ lực tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng chức năng Trà Vinh phối hợp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Tại Trà Vinh, Công an tỉnh cùng lực lượng y tế, thanh tra giao thông đóng chốt tại một số cửa ngõ ra vào tỉnh (cầu Cổ Chiên, thị trấn Càng Long, phà Đại Ngãi, thị trấn Cầu Quan…) để tạm dừng các phương tiện vận chuyển hành khách từ nơi khác về Trà Vinh, tiến hành kiểm tra, kiểm soát việc khai báo y tế và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để chủ động thực hiện các biện pháp cách ly.

Tại Tiền Giang, lực lượng công an tỉnh phối hợp với hải quan, bộ đội biên phòng... kiểm soát, quản lý các hoạt động xuất nhập cảnh; phối hợp với các ngành chức năng nắm tình hình việc triển khai các biện pháp quản lý, phòng dịch của các doanh nghiệp đối với người nước ngoài hiện đang cư trú, lao động trên địa bàn; triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang…

Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp trong giám sát việc thực hiện phòng chống dịch bệnh của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, các khu, điểm du lịch, nơi lưu trú khách du lịch…

Tại Đồng Tháp, công an khu vực trạm cửa khẩu quốc tế Dinh Bà và cửa khẩu Thông Bình thường xuyên phát khẩu trang y tế, xà phòng diệt khuẩn và tờ rơi hướng dẫn rửa tay đúng cách, giúp cho người dân nắm rõ và thực hiện phòng chống dịch nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh…

Công an Quận 2, TPHCM phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại TPHCM, Quận 2  là địa bàn có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc (khoảng 5.000 người có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran đăng ký tạm trú).

Để việc phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, lãnh đạo Công an Quận 2 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường phối hợp với các ngành chức năng phun thuốc khử khuẩn tại cơ quan, đơn vị; sử dụng Zalo để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Công an Quận phối hợp chặt chẽ với ban quản lý, ban quản trị các chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, hồ bơi, khu công nghiệp Cát Lái… trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa dịch bệnh.

Tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các cán bộ, chiến sĩ công an cùng với nhân viên y tế, kiểm dịch… thực hiện chặt chẽ việc kiểm soát kiểm dịch bệnh.

Với hành khách, sau khi đã khai báo y tế, đo thân nhiệt và được đóng dấu xác nhận đã kiểm dịch, hành khách làm các thủ tục nhập cảnh bình thường. Khu vực này luôn được nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM, Công an cửa khẩu túc trực, bố trí người để hướng dẫn, kiểm tra việc khai báo thông tin của hành khách, tổ bay...

Cán bộ Trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương) phổ biến cách phòng, chống dịch COVID-19 cho phạm nhân.

Cũng trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã chỉ đạo các cơ sở giam giữ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở này.

Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng cho biết Cục đã chỉ đạo các cơ sở giam giữ tạm dừng cho phép các gia đình phạm nhân đến thăm gặp, gửi đồ tiếp tế. Các cơ sở giam giữ đều được phun khử trùng đầy đủ thường xuyên, sử dụng nước rửa tay, khẩu trang theo quy định.

Ngay từ tháng 2/2020, các cơ sở giam giữ đã hạn chế việc thăm gặp phạm nhân và áp dụng biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định. Các cán bộ, chiến sĩ ra vào cơ sở giam giữ phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng dịch.

(theo Cổng TTĐT Bộ Công an)