(Chinhphu.vn) – Để góp phần phòng chống COVID-19, trong thời gian giãn cách xã hội theo yêu cầu mới của UBND Thành phố, từ ngày 12/8, mỗi hộ gia đình tại TP. Đà Nẵng sẽ được phát thẻ để sử dụng trong 15 ngày.
Mẫu thẻ đi chợ. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 11/8, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi các quận, huyện và Ban Quản lý các chợ về phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân.

Theo đó, UBND các quận, huyện được giao chủ trì tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm: Thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 12/8 đến khi có chủ trương mới.

Để thực hiện phương án trên, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ chỉ đạo các Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND các phường, xã in thẻ vào chợ với 2 màu, thẻ ngày chẵn màu hồng, thẻ ngày lẻ màu xanh da trời, gửi đến các hộ gia đình thông qua Tổ dân phố. 

Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết. 

Tại các chợ, lực lượng kiểm soát, chốt kiểm soát bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ, yêu cầu tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.

Các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo quy định.

Minh Trang