(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 vừa thông tin, ngày 12/9 cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm y tế Hòa Vang. Ảnh: VGP/Mạnh Cường

Cụ thể, 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó 5 bệnh nhân tại Quảng Nam và 3 bệnh nhân tại Đà Nẵng.

Tại Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân COVID-19 gồm BN592, BN836, BN898, BN565 và BN723. Trong đó, BN592 là cụ bà 100 tuổi là bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam, BN723 là con gái của BN592.

5 bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có triệu chứng lâm sàng, đã đủ điều kiện để công bố chữa khỏi.

Hiện tại, Quảng Nam chỉ còn 14 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

Tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế Hòa Vang công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân, gồm  BN608, BN893 và BN1027.

3 bệnh nhân trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở nên đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.

Sau khi được công bố khỏi bệnh COVID-19, tất cả các bệnh nhân trên sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được các cơ sở y tế giám sát sức khỏe.

16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19 và trở về địa phương. Ảnh: VGP/Mạnh Cường

Cùng ngày, 16 cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trợ giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19 và trở về địa phương. Ngay sau khi trở về, đoàn sẽ được cách ly tập trung 14 ngày phòng chống COVID-19. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lãnh đạo Sở Y tế thành phố đã đến thăm hỏi, tặng hoa và tiễn đoàn.

Trước đó, ngày 20/8, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 nhân lực y tế thuộc Sở Y tế Nghệ An đến tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Với nhiệt huyết nghề, tuổi trẻ, tinh thần đoàn kết, đoàn nhân lực thuộc Sở Y tế Nghệ An đã tham gia rất tích cực mọi nhiệm vụ theo sự phân công của Sở Y tế và các bệnh viện.

Đến nay, tình hình dịch tại thành phố Đà Nẵng đã được kiểm soát, các bệnh viện của thành phố đã được dỡ lệnh cách ly, đảm bảo nguồn lực công tác phòng chống COVID-19 tại địa phương.

Hiền Minh