(Chinhphu.vn) - Sáng 12/8, BS Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, là bệnh nhân số 445.

Ảnh: VGP/Mạnh Cường
Bệnh nhân này vào viện ngày 31/7, quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 gồm: lần 1 vào ngày 6/8, lần 2 ngày 8/8, lần 3 ngày 10/8, lần 4 ngày 11/8.

Theo BS Lê Thành Phúc, trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng còn phức tạp, Bệnh viện luôn chủ động, cập nhật hướng dẫn và phác đồ điều trị của Bộ Y tế, nỗ lực hết mình để cứu chữa cho người bệnh. Đây là bệnh nhân thứ 5 dương tính với SARS-CoV-2 được điều trị khỏi tại bệnh viện, 4 người trước đó đã được công bố khỏi bệnh ngày 10/8.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ được chuyển về địa phương thực hiện theo dõi và cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Ảnh: VGP/Minh Thùy

Cũng từ sáng nay (12/8), toàn bộ các chợ dân sinh trên địa bàn Đà Nẵng đồng loạt triển khai cho người dân đi chợ theo ngày chẵn - lẻ bằng tem phiếu, mỗi gia đình được giới hạn 3 ngày đến chợ 1 lần để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Công Thương Đà Nẵng cũng vừa ban hành văn bản đề nghị các UBND quận, huyện; đơn vị quản lý chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn toàn Đà Nẵng.

Theo đó, UBND các quận, huyện chủ trì phân chia tần suất đi chợ của người dân theo phương án mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày 1 lần. Cụ thể, các hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm cả chẵn và lẻ). Mỗi thẻ vào chợ chỉ được phép sử dụng 1 lần tại bất cứ chợ nào trên địa bàn.

Mỗi gia đình được chính quyền địa phương cấp 5 phiếu tương đương nửa tháng (phiếu màu hồng đi chợ ngày chẵn, màu xanh đi ngày lẻ).

Hiền Minh