(Chinhphu.vn)  - Gần 60 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, kinh doanh mặt hàng thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm đã tham gia MEGA Show Hong Kong 2016, hội chợ thương mại lớn nhất khu vực châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi, từ ngày 20-23/10.

Một góc gian hàng Việt Nam tại MEGA Show Hong Kong 2016. Ảnh: TTXVN

TTXVN cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu trưng bày và giới thiệu đến khách hàng và người tiêu dùng quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình được chế tác từ các loại nguyên liệu lấy từ thiên nhiên như mây, tre, gỗ, bèo tây, sợi cói, vỏ sò, vỏ trai...

Đây là những sản phẩm thân thiện và gần gũi với môi trường, phù hợp với trào lưu tiêu dùng trên thế giới. Cũng chính vì lý do này, các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút sự chú ý của khách tham quan và các nhà nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu và đơn đặt hàng với giá trị lớn.

MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại quốc tế quy mô lớn, được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà xuất nhập khẩu thế giới. Tại MEGA Show Hong Kong 2016 lần này, Ban tổ chức bố trí 4.600 gian hàng, với 3.500 doanh nghiệp đến từ 27 nước và vùng lãnh thổ tham gia,thu hút khoảng 50.000 khách tham quan.

PN