(Chinhphu.vn) – Ông Trần Đức Tuấn (Bình Thuận) trúng tuyển sát hạch giấy phép lái xe hạng C vào ngày 11/6/2018. Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải, do chưa có phôi giấy phép nên đến ngày 22/8/2018, ông Tuấn mới nhận được giấy phép lái xe và ngày có hiệu lực là ngày này.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11/6 đến ngày 22/8, ông Tuấn điều khiển xe tải để chở hàng cho công ty và xe bị lật. Ông Tuấn đã yêu cầu công ty bảo hiểm giải quyết bồi thường nhưng hồ sơ bồi thường bị từ chối với lý do ngày giấy phép lái xe của ông có hiệu lực sau ngày bị tai nạn.

Ông Tuấn hỏi, ông có thể làm đơn đề nghị điều chỉnh ngày có hiệu lực của giấy phép lái xe để bổ sung hồ sơ bồi thường được không?

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Khoản 2, Điều 58 Luật Giao thông đường bộ quy định, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển.

Việc công dân điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông không mang theo giấy phép lái xe là vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Về việc xin xác nhận lại ngày có hiệu lực giấy phép lái xe, đề nghị ông Trần Đức Tuấn kiến nghị với Sở Giao thông vận tải nơi cấp giấy phép lái xe để được xem xét giải quyết đúng thẩm quyền.

Chinhphu.vn

Từ khóa: giấy phép lái xe , bảo hiểm , tai nạn