(Chinhphu.vn) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình đã được chuẩn bị hết sức chu đáo.

Hàng ngàn đồng bào đến viếng Đại tướng tại Quảng Bình. Ảnh VGP/Thế Phong

Ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng Đại tướng tại Quảng Bình, cho biết sau khi Trung ương thông báo tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các công việc chuẩn bị đã được triển khai.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các đơn vị liên quan đến chiều ngày 11/10, mọi công tác chuẩn bị đều phải hoàn tất để 7h30 ngày 12/10 người dân khắp mọi miền Tổ quốc về Quảng Bình viếng Đại tướng. Lễ viếng kéo dài đến hết đêm 12/10. Ngày 13/10 sẽ tổ chức Lễ truy điệu Đại tướng tại trụ sở UBND tỉnh.

Ông Lương Ngọc Bính nhấn mạnh: Việc tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là công việc trọng đại của đất nước, của tỉnh, vì vậy, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm làm thật tốt, thật chu đáo các công việc được giao, coi đây là cách bày tỏ tình cảm với Đại tướng, người con của quê hương Quảng Bình. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho ngày đưa linh cữu Đại tướng về an táng tại Quảng Bình đã được chuẩn bị hết sức chu đáo.

Ông Hoài cho biết thêm, trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình sẽ mở cửa để nhân dân vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những ngày qua, hàng nghìn người dân đã đến quê nhà Đại tướng ở thôn An Xá, Lộc Thủy, Lệ Thủy bày tỏ niềm tiếc thương vị Đại tướng của nhân dân.

Thế Phong