(Chinhphu.vn) – Từ nhận thức con người là nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp (DN) và có tác động đến toàn xã hội, nên nhiều năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã luôn chú trọng, đề cao công tác chăm lo đời sống, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.

PV GAS luôn quan tâm, chăm lo đến đời sông người lao động

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS cho biết, một trong những yếu tố quan trọng để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với DN và phát huy cao năng lực của mình chính là cần thực hiện thỏa ước lao động tập thể, làm cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại DN.

Từ những yêu cầu đó, PV GAS đã xây dựng kế hoạch lao động, tiền lương, tiền thưởng theo đúng các quy định của Nhà nước, tập đoàn. Cụ thể, trích nộp đầy đủ và kịp thời BHXH, BHYT, BHTN và kinh phí công đoàn cho người lao động theo đúng các quy định của pháp luật.

Đồng thời, thực hiện giải quyết các chế độ hưu trí, trợ cấp tử tuất, ốm đau, thai sản đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định của Bộ luật Lao động và chính sách nhân viên của Tổng công ty.

Ngoài ra, để chăm lo chiều sâu cho người lao động, PV GAS còn áp dụng nhiều chế độ chính sách như mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI Care với mức trách nhiệm cao cho người lao động; tặng quà sinh nhật, tặng quà trong các ngày lễ, các sự kiện của Tổng công ty, thăm hỏi, hỗ trợ nhân viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ tổ chức Teambuilding, trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ, trợ cấp tiền tàu xe đi phép; hỗ trợ chi phí đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc, tổ chức xe đưa đón người lao động làm việc theo ca, xe đưa đón cuối tuần tuyến TPHCM – Vũng Tàu; tổ chức các bếp ăn tập thể nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm…

Từ những việc làm trên đã giúp người lao động tại PV GAS yên tâm công tác, cống hiến hết mình vì họ đã cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của ban lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn đối với người lao động. Đó cũng chính là động lực để họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần vào việc vận hành an toàn,hiệu quả hệ thống công trình khí và hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao của Tổng Công ty trong năm 2017.

Để người lao động hiểu rõ, nắm bắt được các chế độ chính sách, quy chế, quy định liên quan đến chế độ quyền lợi của mình, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, người lao động còn được tham gia và giám sát việc thực hiện các quy ước về quyền lợi của chính mình.

Theo đó, Đảng ủy, HĐQT và Ban Tổnc Giám đốc Tổng công ty đã thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, xây dụng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết.

Năm 2017, Tổng công ty đã tổ chức đầy đủ 3 cuộc họp đối thoại định kỳ với đại diện tập thể người lao động, nội dung các cuộc đối thoại được thông báo đến toàn thể nhân viên, công nhân công ty. Các nội dung đối thoại tập trung vào thông báo tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình thực hiện nội quy lao động và đặc biệt là xử lý các kiến nghị liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách.

Cũng từ các cuộc đối thoại, người lao động cũng đã đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Minh Thi