(Chinhphu.vn) – Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Đảng bộ Vietcombank) vừa tổ chức vòng Chung khảo Hội thi “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Một tiết mục thể hiện tài năng của cán bộ Vietcombank.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá Vietcombank được các thế hệ cán bộ, đảng viên vun đắp trong 58 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Vietcombank đã phát động và tổ chức Hội thi “Văn hoá Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”. 

Hội thi nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống Vietcombank, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bằng sự sáng tạo kết hợp công nghệ 4.0, Vòng sơ khảo Hội thi đã được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến. Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, Vietcombank là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, với nền tảng 5 chuẩn mực văn hoá Vietcombank là “Tin cậy, Chuẩn mực, Sẵn sàng đổi mới, Bền vững và Nhân văn”. Đây vừa là thành quả vừa là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu và cũng là hành trang cốt lõi để Vietcombank thực hiện thành công khát vọng vươn ra biển lớn.

“Trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của các thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank”, Tổng Giám đốc Vietcombank nhấn mạnh.

Đại diện cho các chi nhánh, 8 đội thi đã mang đến những phần thể hiện tài năng được dàn dựng công phu thể hiện đúng tinh thần và ý nghĩa của Hội thi, truyền tải sinh động và sâu sắc những giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh được thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hoá Vietcombank.

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: Hội thi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, thể hiện những nét đẹp mang đậm bản sắc văn hoá Vietcombank, kế thừa giá trị to lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức Hội thi chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc .

Sau Hội thi này, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động Vietcombank sẽ tiếp tục duy trì không khí và tinh thần của Hội thi, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng hệ thống Vietcombank phát triển an toàn, hiệu quả, giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Trụ sở chính; 2 giải Nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực TPHCM; 3 giải Ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, khu vực Đông Nam Bộ, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; 2 giải khuyến khích cho các đội thi khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Anh Minh