(Chinhphu.vn) - Chiều 22/9, UBND TP. Đà Nẵng đã trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án “Xây dựng nhà xưởng cho thuê trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng” của Công ty CP Công nghệ-Viễn thông Sài Gòn có vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: VGP/Minh Trang

Mục tiêu của dự án nhằm cung cấp nhà xưởng xây sẵn cho các dự án đầu tư về công nghệ cao trong nước và nước ngoài tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, diện tích linh hoạt từ 5.000- 20.000 m2 với đầy đủ công trình phụ trợ đi kèm, hệ thống văn phòng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của các nhà đầu tư công nghệ cao thứ cấp…

Dự kiến, dự án sẽ khởi công vào tháng 3/2021.

Dự án khi triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực trong thu hút các dự án đầu tư về công nghệ cao đến với Đà Nẵng nói chung và Khu Công nghệ cao nói riêng, góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học-công nghệ của Thành phố trong tương lai.

Trong 9 tháng đầu năm, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút và cấp phép đầu tư cho 13 dự án, trong đó có 1 dự án FDI với vốn đầu tư 60 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 1.250,5 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tại Đà Nẵng đã thu hút được 490 dự án, trong đó có 362 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là 25.347,8 tỷ đồng và 128 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.598,7 triệu USD.

Riêng Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 22 dự án, trong đó có 10 dự án FDI với vốn đầu tư là 400,1 triệu USD và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các dự án được Ban Quản lý cấp phép tại cuộc tọa đàm mùa xuân năm 2019 đã đi vào hoạt động như: Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao (vốn đầu tư 170 triệu USD); Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử Key Tronic tại KCN Hòa Khánh mở rộng (70 triệu USD); Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu (giai đoạn 1) tại Khu công nghệ cao (vốn đầu tư 120 tỷ đồng).

                                                                                      Minh Trang