(Chinhphu.vn) – Sau 8 năm ra đời và hoạt động, Quỹ học bổng “Đạm Cà Mau-Hạt ngọc mùa vàng” của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã dành 16 tỷ đồng để trao học bổng cho các sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.

Ảnh: Minh Thi
Đây là năm thứ 8 Đạm Cà Mau mang chương trình học bổng này đến với học sinh, sinh viên. Chương trình năm nay đặc biệt hướng đến khu vực ĐBSCL-vùng đất mà giáo dục còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cũng như chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn hạn hán xâm nhập mặn năm qua.

Tám năm không quá dài trên hành trình thiện nguyện nhưng chương trình đã kịp thời đồng hành nuôi dưỡng, vun đắp cho nhiều ước mơ con chữ bay cao vươn đến tương lai. Cùng với 9 năm hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng là thời gian mà Quỹ học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” ra đời và đồng hành cùng với những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Điều này cũng đã chứng minh mong muốn đóng góp cho cộng đồng để thể hiện trách nhiệm xã hội của một công ty sản xuất – kinh doanh trong ngành dầu khí.

Năm nay, Đạm Cà Mau dành kinh phí 2 tỷ đồng phần lớn cho các trường đại học và sinh viên theo đuổi ngành nông nghiệp. Học bổng năm nay phân bổ nhiều vào Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm với hơn 150 suất, trị giá mỗi suất là 7 triệu đồng.

Riêng tại tỉnh Cà Mau, như thông lệ, Đạm Cà Mau triển khai 120 suất học bổng hiếu học cho học sinh cấp 3 với tổng trị giá 240 triệu đồng cùng hàng trăm triệu đồng nữa cho các hoàn cảnh biết vượt khó đến trường tại nhiều huyện, xã của tỉnh. Cũng trong đợt khai giảng này, 30.000 quyển vở sẽ đến tay học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa khắp các tỉnh thành, thêm niềm vui động viên các em phấn đấu trong năm học mới.

“Ước mơ sẽ dừng lại khi không nỗ lực” - đó là thông điệp mà Học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” muốn gửi gắm đến các em. Tròn 8 năm và sau này nữa, là sự tiếp sức, lời nhắc nhớ cổ vũ tích cực để các em sinh viên, học sinh vững tin vào cuộc sống, nỗ lực học tập vì tương lai, giúp ích cho gia đình, xã hội.

Minh Thi