(Chinhphu.vn) - Sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác diễn ra vào ngày 4/3 giữa Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty TNHH thương mại Trang trại Việt (Viet Farm) sẽ mở ra hướng mới trong thử nghiệm và sản xuát phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ.

Ảnh: VGP/Minh Thi
Đồng thời sự kiện này sẽ tiếp tục thực thi sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Đạm Cà Mau.  

Cung ứng mỗi ngày đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng, tiện ích cho nhà nông luôn là mục tiêu PVCFC theo đuổi. Trước tác động khí hậu nóng lên và ô nhiễm môi trường, chất dinh dưỡng trong một số dòng phân bón hiện nay khi xuống đất dễ bị bốc hơi. Sản phẩm có nồng độ kali vượt phép kết tủa lượng muối khổng lồ, tích tụ dần dẫn đến đất nhiễm mặn. Tất cả đều tác động xấu cho đất, gây tình trạng xơ hóa dinh dưỡng, cằn cỗi.  

Hướng đến thử nghiệm sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ là một chiến lược hoàn toàn hợp lý, thiết thực với nhu cầu thị trường. Thành phần chính từ nguyên- vật liệu tự nhiên như phân động vật, lá cành cây, than bùn hay chất hữu cơ khác rất lý tưởng cho đất, giúp tăng độ màu mỡ, tơi xốp.  

Ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc PVCFC chia sẻ: “Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, Đạm Cà Mau đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm, trong đó chú trọng các dòng phân bón hữu cơ vi sinh ứng dụng khoa học công nghệ cao. Đạm Cà Mau hy vọng thông qua hợp tác với Viet Farm, công ty có thể đẩy nhanh tiến trình sản xuất dòng sản phẩm mới này, từng bước thực hiện chiến lược phong phú “rổ hàng hóa” của Đạm Cà Mau; khai thác tiềm năng thế mạnh của Đạm Cà Mau, hướng đến cung ứng nguồn phân bón dinh dưỡng chất lượng, tốt cho đất, xanh môi trường, lợi cho người nông dân và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”.  

Minh Thi