(Chinhphu.vn) – Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) và Trường Đại học Cần Thơ vừa chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác trong việc xây dựng Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Ảnh: Minh Thi

Sự kiện hợp tác vừa thể hiện mục tiêu tương đồng và cũng là bước đệm quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên.

Việc ký kết hợp tác giữa hai bên cũng phù hợp với chiến lược phát triển của Đạm Cà Mau trong việc đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học đa dạng hóa sản phẩm, không ngừng mở rộng liên kết, hợp tác với các đơn vị chuyên môn, các viện, trường sở hữu nguồn lực chất lượng, trong đó có Đại học Cần Thơ.

Biên bản ghi nhớ (MOU) chính thức mở ra cơ hội phát triển mới cho hai bên, thông qua 4 nội dung quan trọng: Thực hiện dự án, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển sản phẩm, quy trình công nghệ.

Việc hợp tác cũng cho phép hai bên tận dụng lợi thế của nhau và tương hỗ cùng phát triển, hướng đến nâng cao nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển giao các mô hình và quy trình công nghệ tiên tiến. Sinh viên Đại học Cần Thơ sẽ có cơ hội được kiến tập, thực tập tiếp cận thực tế quy trình và nhà máy sản xuất, dây chuyền công nghệ phục vụ học tập, nghiên cứu và tiếp nhận kỹ thuật, mô hình công nghệ mới.

Với Đạm Cà Mau việc hợp tác cũng mang tới khả năng tiếp cận lực lượng tri thức trẻ, đam mê khoa học, nghiên cứu sáng tạo phục vụ nhu cầu mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững.

Minh Thi