(Chinhphu.vn) – Nhằm giúp người dân mở rộng giao thương, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, HDBank và Vietjet Air sẽ xây dựng 4 cây cầu cho huyện Cần Giuộc (Long An) để người dân và trẻ em trong vùng không còn phải đi qua những cây “cầu khỉ” tạm bợ.
Ảnh: VGP/Minh Thi
Cần Giuộc và Cần Đước là hai huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Long An, đời sống người dân nhìn chung còn khó khăn, giao thông hạn chế do kênh rạch chằng chịt. Người dân trong vùng chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa và đánh bắt thuỷ sản. Trên địa bàn hai huyện còn nhiều cây “cầu khỉ” tạm bợ, có nguy cơ mất an toàn cho người dân khi lưu thông, đặc biệt trong các mùa mưa bão, lũ lụt.

Theo đó, HDBank, Vietjet Air cam kết phối hợp cùng với chính quyền địa phương xây dựng 4 cây cầu cho huyện Cần Giuộc, trị giá khoảng 2 tỷ đồng nhằm giúp cho bà con ở những vùng khó khăn giảm bớt vất vả trong việc sinh hoạt cũng như giao thương kinh tế, trẻ em không gặp nguy hiểm khi phải đi đến trường.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, đại diện HDBank và Vietjet Air chia sẻ, với mong muốn đóng góp các hoạt động có ích cho xã hội để góp phần cải thiện cuộc sống của bà con ở những khu vực còn quá nhiều khó khăn, đặc biệt là với địa hình ở khu vực miền Tây, kênh rạch chằng chịt, giao thông gặp rất nhiều khó khăn, HDBank và Vietjet Air đã hướng đến hoạt động này và mong rằng các cây cầu vào sử dụng sẽ giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán dễ dàng; hàng hóa, nông thủy sản được vận chuyển nhanh hơn; các em học sinh đến trường thuận tiện, an toàn hơn.

“Đây chính là trách nhiệm xã hội mà HDBank và Vietjet luôn muốn góp chút sức của mình để thực hiện cam kết mang lại lợi ích cao nhất không chỉ cho khách hàng, đối tác mà còn cho cộng đồng xã hội”, ông Nguyễn Thanh Hùng khẳng định.

Không chỉ hỗ trợ kinh phí xoá cầu tạm, “cầu khỉ”, HDBank và Vietjet Air còn tặng người dân nghèo huyện Cần Đước bò giống trị giá 750 triệu đồng để người dân có ý chí, nghị lực và cơ hội vươn lên, thoát nghèo, thay đổi cuộc sống. Mong bà con có thêm động lực nỗ lực thoát nghèo.

Trong những năm qua, HDBank và Vietjet đã duy trì và thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động phong trào đoàn thể và công tác xã hội cộng đồng nói chung. Đồng thời chủ động thực hiện những hoạt động xã hội từ thiện theo kế hoạch hằng năm, tạo nên nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng cho HDBank.

Chỉ tính riêng HDBank giai đoạn từ 2012 đến nay, đã triển khai hàng loạt các chương trình an sinh xã hội tiêu biểu trên toàn quốc như: Phối hợp cùng chính quyền và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trao tặng hơn 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cận nghèo trên toàn quốc; tài trợ hàng trăm ngàn ca phẫu thuật mắt cho người mù nghèo, xây hàng trăm nhà tình thương, tình nghĩa; trao quà cho trẻ em mồ côi làng SOS, trẻ em nghèo, trao học bổng...

Minh Thi