(Chinhphu.vn) - Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 10, hoạt động thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân Việt tại châu Âu sẽ được tổ chức từ 16-18/9 tại Budapest, thủ đô Hungary.

Theo Ban Tổ chức, hiện 250 đại biểu và khách mời từ hơn 20 nước châu Âu và trên thế giới đã đăng ký tham dự Diễn đàn. Nội dung chính của Diễn đàn là cuộc hội thảo diễn ra ngày 17/9 với chủ đề về những cơ hội và thử thách của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU được ký kết vào cuối năm 2015.

Diễn đàn là hoạt động định kỳ của Liên hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, một tổ chức xã hội dành cho các doanh nhân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các nước châu Âu.

Với tiền thân là Ban Liên lạc Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, Liên hiệp Hội đã có 10 năm hoạt động, quy tụ những gương mặt doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu tại châu Âu.

Kể từ năm 2006, hằng năm, Liên hiệp Hội tổ chức luân phiên diễn đàn doanh nghiệp tại các quốc gia thành viên. Đây là một sinh hoạt lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, thu hút sự chú ý và tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, là nơi gặp mặt và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh trên các địa bàn trên thế giới.

Đặc biệt, kỳ Diễn đàn năm nay có sự liên kết với doanh nghiệp Việt kiều trẻ châu Âu thông qua sự hiện diện của Liên hiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam tại châu Âu (EViYBA), một tổ chức mới thành lập 3 năm nay, với mong muốn tiếp nối, duy trì và kế thừa những kinh nghiệm của thế hệ doanh nhân đi trước với tư duy và cách làm việc mới của thế hệ trẻ sở hữu những kiến thức và lợi thế về ngôn ngữ và hội nhập.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ có triển lãm ảnh chủ đề “Vẻ đẹp biển đảo và quê hương Việt Nam 2016”, một hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm của Bộ TT&TT.
Minh Anh