(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa làm việc với UBND TP. Cần Thơ về tình hình sản xuất, kinh doanh 4 tháng đầu năm 2020 và công tác hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Buổi làm việc gữa EVNSPC và UBND TP Cần Thơ
Trong 4 tháng qua, Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ) đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển khách hàng mới, đảm bảo tỷ lệ hộ dân nông thôn có điện, thực hiện tiết kiệm điện... Đồng thời thực hiện tốt chỉ tiêu tiếp cận điện năng, đưa vào vận hành 42 công trình mua điện từ lưới điện trung áp, giải quyết đạt 100% cấp điện cho khách sử dụng điện sinh hoạt và ngoài sinh hoạt theo đúng quy định.

Song, do tác động của dịch COVID-19, tình hình tiêu thụ điện trong 4 tháng đầu năm nay ở các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng trưởng thấp, chỉ đạt hơn 31% kế hoạch.

PC Cần Thơ đang thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong 3 tháng (từ tháng 4 đến 6/2020), với tổng số tiền dự kiến hơn gần 116 tỷ đồng. Trong đó, có trên 340.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được hỗ trợ 38 tỷ đồng; 13.336 khách hàng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hỗ trợ trên 74 tỷ đồng; có 303 khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch được hỗ trợ 3,3 tỷ đồng…

Lãnh đạo EVNSPC cho biết, trong năm 2020, Tổng công ty bố trí trên 133 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình điện phân phối, gồm: Các tuyến đường dây trung thế, đường dây hạ thế, các trạm biến áp… tại Cần Thơ.

EVNSPC cũng kiến nghị UBND Thành phố quan tâm hỗ trợ ngành điện trong công tác giải phóng mặt bằng cho các công trình điện, quan tâm bố trí quỹ đất cho các công trình điện đã được duyệt theo quy hoạch, tăng cường các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, thúc đẩy thực hiện các giao dịch trực tuyến, thanh toán tiền điện theo phương thức điện tử...

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNSPC yêu cầu ngành chức năng của Cần Thơ sớm xác nhận danh sách khách hàng, nhất là đối với các cơ sở lưu trú du lịch chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 để ngành điện kịp thời thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chỉ đạo các sở, ngành hữu quan tích cực hỗ trợ ngành điện thực hiện các dự án, các công trình điện được đầu tư trên địa bàn; tăng cường thúc đẩy triển khai các hoạt động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến đối với các giao dịch về điện…

UBND Thành phố sẽ đôn đốc Sở VHTT&DL nhanh chóng cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú đủ điều kiện được hưởng các mức giảm giá điện, giảm tiền điện theo đúng quy định hiện hành.

Thanh Anh