(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) khẳng định bảo đảm cung cấp điện ổn định và an toàn, tuyệt đối không cắt điện công tác từ nay đến Tết Nguyên đán 2020 để không ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và các chương trình của Thành phố.

EVNHCMC công bố các hoạt động trong tháng tri ân khách hàng. Ảnh: VGP/Lê Anh

Nhiều hoạt động hỗ trợ và tri ân khách hàng

EVN HCMC vừa triển khai chương trình Tháng tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12).

Theo đó, với thông điệp “Hiện đại, minh bạch, thân thiện”, chương trình năm nay được chia thành các hoạt động chính, gồm: Tổ chức hội nghị gặp mặt, tri ân các khách hàng sử dụng điện, tổ chức lễ tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2019, vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho các khách hàng lớn tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR).

Ngoài ra, trong tháng tri ân khách hàng, EVN HCMC tổ chức chương trình quay số trúng thưởng “Khách hàng may mắn EVN HCMC” với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong tháng 12 này, EVN HCMC sẽ thực hiện lắp đặt miễn phí hệ thống điện mặt trời tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM và Trường PTCS Lê Quý Đôn (Quận 3), đồng thời lắp đặt 10 xe đạp phát điện tại trường này để tuyên truyền việc sử dụng năng lượng tái tạo cho học sinh.

EVN HCMC cũng sẽ sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn led miễn phí cho 1.000 hộ nghèo, gia đình chính sách, cải tạo 70 tuyến hẻm, cải tạo, sửa chữa hệ thống điện tại 8 chung cư tại TPHCM…

Đơn vị cũng thực hiện đề án nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh như các trạm biến áp 100% không còn người trực mà thay thế bằng tự động, 700 tuyến dây trung thế tự động hoá, 28.000 trạm biến áp phân phối quản lý từ xa, đặc biệt là công nghệ sửa chữa điện nóng, ứng dụng robot tự động trả lời khách hàng…

Không cắt điện dịp Tết

EVN HCMC khẳng định bảo đảm cung cấp điện ổn định và an toàn, tuyệt đối không cắt điện công tác từ nay đến Tết Nguyên đán 2020 để không ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và các chương trình của Thành phố.

Ông Luân Quốc Hưng, Trưởng Ban Kỹ thuật của EVN HCMC cho biết, Tổng công ty liên tục kiểm tra, bảo trì thường xuyên, bảo đảm hệ thống lưới điện của TPHCM hoạt động trơn tru.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, trung tâm điều khiển từ xa sẽ phát hiện và nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý như tự động điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt để nhanh chóng tái lập hay cách ly thiết bị khỏi hệ thống; đồng thời sẽ cử ngay đội thi công live-line (thi công, sửa chữa không cắt điện) tới ngay hiện trường để xử lý các sự cố lớn nếu có.

Ông Hưng cho biết thêm, trong năm 2019, EVN HCMC đã hoàn tất và đóng điện, đưa vào sử dụng một số công trình trọng điểm cấp điện cho thành phố, như: Đường dây 220 kV Nam Sài Gòn-Quận 8, đường dây 220 kV Cát Lái-Công nghệ cao, đường dây 110 kV Quận 8-Chánh Hưng, nhánh rẽ 110 kV Tân Bình 2, lắp máy 2 trạm Bình Phú…

Lê Anh