(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, nhiều hoạt động xã hội, nhất là hoạt động từ thiện đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quan tâm hướng đến các em học sinh nghèo, vượt khó tại các tỉnh, thành phố phía nam trong cả nước.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), sáng ngày 6/12, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam đến thăm và tặng 100 suất quà ý nghĩa (gồm vở, cặp sách) cho các em học sinh học Trường THCS Đa Lộc thuộc xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Mỗi phần quà gồm 20 quyển vở và một cặp sách, số tiền là 300.000 đ, tổng giá trị 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Nam với mong muốn động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh có thêm động lực phấn đấu trong học tập.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết: Những cuốn vở, cặp sách tuy giá trị không nhiều nhưng nó là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, hỗ trợ, động viên các em học sinh cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Về phía Trường THCS Đa Lộc, ông Nguyễn Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhà trường hiện có 584 em học sinh theo học cấp II (các lớp 6, 7, 8 và 9), nhưng có hơn 50% em học sinh người dân tộc Khmer, trong đó có đến 50% số học sinh thuộc con gia đình hộ nghèo, đây là trường đóng trên địa bàn thuộc xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Trà Vinh.

Nhiều năm qua, trường luôn vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành giao. Hôm nay, nhận được các món quà rất ý nghĩa này, đặc biệt là sắp đến Tết xuân về, thực sự là niềm động viên rất lớn để các thầy cô giáo và các em học sinh cố gắng học tập tốt, để xứng đáng được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Thầy Hải cũng bày tỏ mong muốn sắp tới đây, các cấp, các ngành và ngành điện có nhiều hoạt động nhằm giúp các em học sinh nghèo vươn lên học tốt, khuyến khích các em tiếp tục đến trường.

Minh Thi