(Chinhphu.vn) - Nhằm san sẻ một phần khó khăn, thiệt hại do thiên tai gây ra cho đồng bào miền Trung, những ngày vừa qua, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã tổ chức các hoạt động quyên góp, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa.

EVNHCMC trao cho Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam TPHCM 500 triệu đồng tiền quyên góp của cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: VGP/Minh Thi
Tập đoàn Novaland ủng hộ tiền mặt và quà tặng nhu yếu phẩm có tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị nhằm hỗ trợ khẩn cấp, cũng như hỗ trợ khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng lần này có ý nghĩa đặc biệt hơn khi có sự chung tay đóng góp của cán bộ, nhân viên và đối tác của Novaland - nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập của tập đoàn.

Ngày 20/10, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã trao cho Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam TPHCM 500 triệu đồng là tiền quyên góp của cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Ngay khi có chỉ thị của Công đoàn EVNHCMC vận động quyên góp, chỉ trong 6 ngày (từ 12-18/10), EVNHCMC đã tiếp nhận được hơn 500 triệu đồng từ cán bộ, công nhân viên. Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, hiện đơn vị vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty và sẽ sớm chuyển số tiền tiếp nhận được đến Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam TPHCM. Toàn thể cán bộ, công nhân viên EVNHCMC mong muốn đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và từng bước khôi phục cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, Tổng công ty Bia-rượu-nước giải khát Sài Gòn (SABECO) cũng cho biết sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung.

Khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể lên tới tối đa 25% tổng số tiền quyên góp được. Số tiền được trích từ quỹ này sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng, cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

Ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc SABECO cho biết thêm: “Chúng tôi hy vọng cộng đồng sẽ ủng hộ chương trình chạy tiếp sức ‘Lên cùng Việt Nam’ và những người chạy bằng cách chung tay đóng góp vào quỹ của chương trình. Bên cạnh mục tiêu chính của chúng tôi là hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, một phần trong số tiền quyên góp của cộng đồng sẽ được sử dụng để giúp đỡ người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung. Quyết định này hoàn toàn phù hợp với tinh thần tương thân tương ái của chương trình, đồng thời tôn vinh truyền thống quật cường, đoàn kết, sẵn sàng vượt mọi khó khăn của con người Việt Nam”.

Minh Thi