(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã bảo đảm cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục phát triển kinh tế và xã hội, đặc biệt là cấp điện cho các khu vực bị hạn hán, xâm ngập mặn, không điều hòa tiết giảm phụ tải.

 

EVN SPC luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng

Bên cạnh đó, EVN SPC còn bảo đảm cấp điện cho các khu vực có phụ tải tăng cao tại Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu… Trong các tháng mùa khô năm 2019, Tổng công ty không điều hòa tiết giảm phụ tải, làm tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo đảm điện phục vụ tốt trong các kỳ nghỉ lễ, kỳ thi tốt nghiệp THPT và THCS; thường xuyên theo dõi sát tình hình phụ tải để có các phương án bảo đảm cung cấp điện tốt nhất.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện thương phẩm toàn EVN SPC là 35 tỷ 544 triệu kWh, tăng 10,47% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 48,45% kế hoạch Tập đoàn giao (73 tỷ 350 triệu kWh). Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, EVN SPC tiết kiệm được 656 triệu kWh (bằng với cùng kỳ 2018), đạt 1,84% sản lượng điện thương phẩm thực hiện.

Đối với công tác đầu tư, nâng cấp phát triển lưới điện, theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, EVN SPC đã khởi công 15 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành đóng điện 9 công trình lưới điện 110kV với khối lượng đưa vào vận hành gồm: 67 km đường dây xây dựng mới, 2 đường dây cải tạo và tổng công suất trạm 110kV tăng thêm là 372 MVA.

Ngoài ra, EVN SPC cũng đã đóng điện đưa vào vận hành được 137 công trình lưới điện phân phối với tổng khối lượng bao gồm: Đường dây trung thế xây dựng mới 391 km, đường dây trung thế cải tạo nâng cấp 115 km, đường dây hạ thế xây dựng mới 1.953 km, đường dây hạ thế cải tạo 795 km và tổng công suất trạm phân phối là 103 MVA.

Lãnh đạo EVN SPC cho biết, trong những tháng cuối năm, Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn về việc bảo đảm cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn Tổng công ty

Phối hợp chặt chẽ địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, bảo đảm cung cấp điện phục vụ hoạt động của các trạm bơm nước trong đợt xuống giống vụ hè thu ở Đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, phòng chống lụt bão. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc thực hiện công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn trong vận hành lưới điện.

Lê Anh