(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía nam, Trung tâm Chăm sóc khách hàng điện lực miền Nam tăng cường việc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Theo Trung tâm DBKTVT quốc gia và Đài KTTV khu vực Nam Bộ, dự báo nhiệt độ trong các đợt nắng nóng của mùa hè năm nay nhiều khả năng lên tới 39-42 độ C.  Trong đó, các tỉnh miền Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt rất cao.

Hiện nay, khu vực miền Nam đang trong giai đoạn mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ dẫn đến nhu cầu về điện tăng đột biến do sử dụng các thiết bị làm mát (là những thiết bị tiêu tốn điện cao).

Vì vậy, để bảo đảm công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong mùa khô, Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện đồng loạt các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn.

Theo đó, EVN SPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên, tăng cường công tác kiểm tra ghi chỉ số điện; các điện lực quận/huyện phải thực hiện công tác kiểm dò chỉ số trên phương tiện ghi chỉ số (điện thoại, máy tính bảng,...) và kiểm dò trên chương trình CMIS 3.0 (xuất bảng kiểm dò chỉ số) để kiểm tra các trường hợp sử dụng điện bất thường của khách hàng và xử lý trước khi phát hành hóa đơn; giải đáp các kiến nghị của khách hàng về công tác ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện kịp thời, không để khách hàng bức xúc.

Bố trí nhân sự đủ và kịp thời xử lý các sự cố mất điện, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Khi thực hiện ngừng giảm cung cấp điện đối với khách hàng, Điện lực bảo đảm xử lý khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đúng quy định; đồng thời, thực hiện thông báo cho khách hàng thời gian mất điện đúng theo quy định.

Đối với Trung tâm Chăm sóc khách hàng, cần bố trí đủ giao dịch viên để kịp thời giải đáp các kiến nghị của khách hàng. Trung tâm chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin báo mất điện, hóa đơn tiền điện, chỉ số điện của khách hàng, phối hợp với các Điện lực liên quan để có thông tin chính xác trả lời khách hàng, không để khách hàng gọi nhiều lần gây bức xúc trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng khuyến cáo, khi gặp bất kỳ nguy cơ nào có thể gây ra sự cố về điện hoặc những thắc mắc trong quá trình sử dụng điện, khách hàng nhanh chóng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Minh Thi