(Chinhphu.vn) - Sáng nay (9/10), tại TPHCM, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, đồng thời hai bên ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ thực hiện Dự án đường dây 220 kV Kiên Bình - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 
 
Lễ ký  kết thỏa thuận hợp tác giữa EVNSPC với Agribank - Ảnh: VGP/Minh Thi
Công trình đường dây 220 kV kết nối xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đến huyện đảo Phú Quốc với tổng chiều dài đường dây trên không là 80,4 km, gồm 2 mạch dẫn, với 169 cột trụ.

Trong đó, 39 cột trụ nằm vị trí bờ Kiên Lương; 13 vị trí bờ Phú Quốc và 117 vị trí nằm trên biển. Đơn vị thi công thiết kế là Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2. Tổng vốn đầu tư toàn bộ công trình là trên 2.200 tỷ đồng; trong đó Agribank cho vay 1.390 tỷ đồng, tương đương 66,44% tổng mức đầu tư dự án.

Mục tiêu của công trình nhằm tăng cường nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng cho huyện đảo Phú Quốc vốn đang tăng trưởng nóng trong những năm gần đây.

Với mục tiêu chiến lược và kế hoạch đầu tư đề ra, EVNSPC rất mong muốn và trân trọng sự hỗ trợ, hợp tác của các đối tác mà trong đó Ngân hàng Agribank - Một trong những ngân hàng trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng EVNSPC trong các công tác như thu hộ tiền điện, thanh toán qua ngân hàng, cung cấp tín dụng…

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa EVNSPC và Agribank được thực hiện với nguyên tắc đảm bảo cân bằng, tôn trọng lợi ích tổng thể của hai bên và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác; cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động cũng như cung cấp thông tin cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Minh Thi