(Chinhphu.vn) – Ngày 3/11, Công ty TNHH Phần mềm FPT Software và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai hệ thống ERP Dynamics 365 On Cloud.

Hệ thống ERP Dynamics 365 On Cloud là dự án công nghệ thông tin (CNTT) trọng điểm của NHG trong năm 2017-2018, sau bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa NHG và Tập đoàn Microsoft được ký vào tháng 6/2017 để hiện đại hóa hệ thống quản trị của Tập đoàn, đáp ứng yêu cầu về cải tiến, đổi mới CNTT trong quản trị doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu mới của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Dự án được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ triển khai các phân hệ liên quan đến tài chính kế toán, dự kiến thực hiện trong 8 tháng và hoàn thành trước ngày 30/6/2018; giai đoạn 2 sẽ triển khai các phân hệ liên quan đến nhân sự-tiền lương, quản lý vay và CRM. Dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12/2018.

Việc sử dụng Microsoft Dynamics 365 On Cloud giúp hạ tầng hệ thống CNTT của NHG bắt kịp xu thế thời đại và tiệm cận những chuẩn mực thực hành tốt nhất để tiến tới tự động hóa toàn bộ quy trình làm việc trong nội bộ Tập đoàn. Đồng thời, giúp Ban lãnh đạo cập nhật kịp thời các số liệu, có cái nhìn sâu sát trên toàn hệ thống, từ đó ra được những quyết định đúng lúc và kịp thời.

Ngoài ra, việc triển khai dự án ERP còn giúp cho người sử dụng tinh gọn các quy trình, thủ tục, hướng tới một văn phòng E-Office trong tương lai.

Trong thời gian tới, NHG cũng sẽ tích hợp các giải pháp Front End như quản lý giáo dục, quản lý học sinh-sinh viên, quản lý nhà hàng-khách sạn... vào hệ thống Dynamics 365 để toàn Tập đoàn chỉ dùng một giải pháp duy nhất cho toàn bộ nghiệp vụ.

Chia sẻ về quyết tâm của NHG trong công cuộc hiện đại quá trình quản lý, quản trị doanh nghiệp, ông Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG cho biết, NHG hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực Giáo dục, nhà hàng-khách sạn và bất động sản, trong đó NHG lấy Giáo dục là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn.

Với hệ thống khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%, đến thời điểm hiện tại NHG đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín. Chính vì vậy, việc áp dụng CNTT vào quản lý, quản trị có một vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển của tập đoàn.

Trong khi đó, giải pháp Microsoft Dynamics 365 được xem có tầm cỡ thế giới và đang được các tập đoàn trên thế giới sử dụng nhiều cũng như kinh nghiệm triển khai nhiều năm tại thị trường Vietnam của FPT Software.

NHG tin tưởng không chỉ sẽ triển khai thành công dự án ERP trong 18 tháng sắp tới mà với việc triển khai dự án này, Tập đoàn kỳ vọng sẽ có một công cụ đơn nhất, cung cấp các kinh nghiệm thực hành tốt nhất, nhằm giúp tập đoàn quản lý xuyên suốt, tự động hóa toàn bộ quy trình làm việc, và giúp cho NHG có cái nhìn sâu sát toàn hệ thống, có thể ra các quyết định nhanh chóng nhờ vào khả năng cung cấp thông tin tức thời của mọi hoạt động kinh doanh.

Minh Thi