(Chinhphu.vn) - Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 12 (Vietnam Motor Show) với gần 100 mẫu xe trưng bày sẽ được tổ chức từ ngày 5-9/10 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
Triển lãm quy tụ 12 thương hiệu nổi tiếng của 9 thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) với gần 100 mẫu xe được trưng bày và gần 80 nhà cung cấp. Với chủ đề “Tăng tốc-Đón đầu”, Triển lãm sẽ là cơ hội tốt để khách hàng khám phá những mẫu xe mới nhất với những công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với sở thích và nhu cầu.

Những tên tuổi sẽ góp mặt trong sự kiện này là: Chevrolet, Ford, Fuso, Honda, Hyundai, Isuzu, Kia, Lexus, Mazda, Mitsubishi, Peugeot, Toyota và khách mời Kamaz.

Bên cạnh đó, các thương hiệu vẫn sẽ giới thiệu nhiều dòng xe khác nhau từ xe SUV, sedan, gia đình, thương mại, xe hạng sang cho đến dòng chuyên dụng, bán tải… VAMA cũng kỳ vọng sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho các đối tác thương mại là các doanh nghiệp vận tải, khai khoáng với các dòng xe tải và xe chuyên dụng của Fuso, Hyundai và khách mời Kazma.

Nổi trội và chiếm số đông các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm năm nay thuộc về các thương hiệu xe du lịch hạng nhỏ, hạng trung, xe gia đình và xe thể thao đa dụng, phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng.

Chẳng hạn, Ford sẽ trình diễn một danh mục sản phẩm phong phú từ phân khúc xe du lịch hạng nhỏ đến các dòng xe thể thao đa dụng hạng trung và các dòng xe thương mại. Honda cũng giới thiệu các mẫu xe quen thuộc như Civic, CR-V phiên bản đặc biệt cùng 2 mẫu xe nhập khẩu cao cấp là Accord 2016 và Odyssey. Lexus, một thương hiệu xe hạng sang cũng giới thiệu đầy đủ các mẫu xe đang được ưa chuộng như RX200t, NX200t…

Ở dòng xe thương mại và chuyên dùng, thương hiệu FUSO giới thiệu danh mục sản phẩm đa dạng trong các phân khúc từ xe tải nhẹ, xe tải trung, xe tải nặng. Khách mời Kamaz giới thiệu các mẫu xe gồm các dòng xe tải thùng, xe tải gắn cầu, xe ben, xe đầu kéo, xe bồn xăng dầu…

Theo báo cáo của VAMA, tính đến tháng 8/2016, tổng doanh số bán của thị trường ô tô đã đạt 187.407 xe (tăng 32%) so với cùng kỳ năm 2015 và theo dự kiến con số này sẽ vượt ngưỡng 260.000 xe vào cuối năm.

Phan Trang