(Chinhphu.vn) - Viện Nghiên Cứu Nestlé Thụy Sỹ (Nestlé Research Center - NRC) vừa giới thiệu công thức đột phá về bộ đôi HMO (Human Milk Oligosaccharides) và lợi khuẩn Bifidus BL. Sự kết hợp này được khoa học chứng minh có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong những năm đầu đời, tạo tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh về sau.

Họp báo giới thiệu công thức đột phá giúp trẻ nâng cao sức khỏe.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trẻ nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, sau đó mẹ nên cho trẻ dùng thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng và tiếp tục cho trẻ bú mẹ tới hai năm hoặc lâu hơn.

GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam, chia sẻ: Sữa mẹ là thức ăn rất quan trọng cho trẻ nhỏ. Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất quan trọng, sữa mẹ còn thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch ở trẻ, hạn chế việc dùng thuốc cho trẻ. Trong 6 tháng đầu đời của trẻ, chúng tôi luôn khuyến khích các bà mẹ cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để tạo một nền tảng dinh dưỡng và miễn dịch tốt nhất cho trẻ.

Theo Giáo sư Yvan Vandeplas, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu về Hệ Vi sinh Đường ruột và các yếu tố ảnh hưởng, Hội Tiêu Hoá - Gan mật - Dinh dưỡng - Nhi khoa Châu Âu (ESPGHAN): Sữa mẹ có chứa các thành phần dưỡng chất đặc biệt hỗ trợ cho sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Đó là HMO và các lợi khuẩn.  HMO thúc đẩy sự phát triển vượt trội của các lợi khuẩn và hỗ trợ cân bằng hệ miễn dịch. Nhờ vậy, sự kết hợp độc đáo giữa bộ đôi HMO và lợi khuẩn giúp cải thiện và tăng cường chức năng hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của từng dưỡng chất, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

Bà Tanti Ermawati, Giám đốc Ngành hàng Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, Công ty Nestlé Việt Nam khẳng định rằng: “Việc công bố công thức độc quyền về sự kết hợp giữa 2-'FL HMO và lợi khuẩn Bifidus BL có trong sản phẩm NAN Supreme 3 là một bước tiến đột phá, khẳng định những nỗ lực của chúng tôi trong việc không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho trẻ em Việt Nam”.

Hiện nay, NAN SUPREME 3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bổ sung bộ đôi dưỡng chất 2’FL HMO và Bifidus BL.

LA