(Chinhphu.vn) – Ngày 8/11, tại TPHCM, HDBank tiếp tục được Ngân hàng J.P Morgan Chase-ngân hàng lớn tại Mỹ - trao tặng Giải MT202 STP Award, ghi nhận tỷ lệ xử lý điện thanh toán quốc tế của HDBank đạt chuẩn xuất sắc toàn cầu.

Giám đốc Vùng Đông Nam Á và Australia, Ngân hàng J.P Morgan, ông Jason Clinton trao giải thưởng cho Phó Tổng Giám đốc HDBank Phạm Quốc Thanh. Ảnh: VGP/Hoàng Mến.

Giải thưởng MT202 STP được J.P Morgan Chase trao căn cứ trên số lượng giao dịch điện yêu cầu và tỉ lệ xử lý điện thanh toán quốc tế đạt chuẩn trên 80% đối với các ngân hàng trên toàn cầu, 90% đối với các ngân hàng ở châu Á.

Theo đó, HDBank có tỉ lệ điện MT202 đạt chuẩn trong năm 2017 là 100%. Với tỉ lệ xử lý điện đạt chuẩn, xuyên suốt từ ngân hàng ra lệnh đến ngân hàng thụ hưởng, HDBank là một trong số rất ít các đơn vị toàn cầu đạt giải cao nhất năm nay.

Giải thưởng là sự khẳng định uy tín, chất lượng của dịch vụ thanh toán quốc tế HDBank. Các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng qua hệ thống HDBank được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro.

Đât là giải thưởng tiếp nối những giải thưởng uy tín mà HDBank đã nhận được trong nhiều năm qua như “Ngân hàng có dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất 2018” khu vực châu Á-Thái Bình Dương do tổ chức Euromoney trao tặng; “Best Managed Company - Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” khu vực châu Á trong 2 năm liền; “Best Bank in Vietnam 2017 - Ngân hàng tốt nhất năm 2017”, “Best Cash Management in Vietnam-Ngân hàng Quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam” trong 5 năm liền (2012, 2013, 2014, 2015, 2016); giải Bạch kim Báo cáo thường niên của Hiệp hội Truyền thông Mỹ (LACP); “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” của HR Asia…

Là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, HDBank có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, sở hữu một hệ sinh thái đặc quyền bao gồm hàng không, ngân hàng, tài chính tiêu dùng, phân phối bán lẻ…

HDBank hiện có 280 điểm giao dịch ngân hàng, gần 14.000 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước và thiết lập quan hệ với trên 400 định chế tài chính lớn trên thế giới.

Tính đến 30/9/2018, HDBank có quy mô tổng tài sản gần 200.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt gần 16.000 tỷ đồng. Ngân hàng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2018 đạt mức kỷ lục gần 2.900 tỷ đồng, tăng gần 51% so với cùng kỳ 2017. Tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1%, thấp nhất toàn ngành.

Bên cạnh thúc đẩy các hoạt động kinh doanh theo hướng thành một ngân hàng lớn, hiện đại tại Việt Nam, HDBank đã tích cực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của mình vào các dự án trọng điểm của quốc gia, có ý nghĩa lớn cho công đồng.

Mới đây, HDBank đã tài trợ cho các dự án năng lượng sạch, dự án điện mặt trời với tổng số vốn lên đến 7.000 tỷ đồng. Theo đó, HDBank tài trợ vốn cho các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

HDBank cũng tài trợ 10.000 tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Với nguồn vốn đáng kể phục vụ cho một lĩnh vực đang được đánh giá là trọng tâm của ngành nông nghiệp, gói tín dụng này của HDBank có ý nghĩa góp phân thúc đẩy phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, đồng thời góp phần kiến tạo một quốc gia khỏe mạnh hơn, hội nhập hơn. 

Minh Thi