(Chinhphu.vn) – Thực hiện chỉ đạo và định hướng của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước trong tình hình dịch bệnh COVID-19, từ 31/3/2020, HDBank sẽ tự động giảm sâu lãi suất cho vay đến 4,5%.

Với tinh thần “Chung tay chia sẻ - Vững bền vượt qua” những ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, HDBank triển khai gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh trong cả nước. Quyết định hỗ trợ này có hiệu lực từ ngày 31/3/2020.

Điều đặc biệt là HDBank sẽ tự động giảm lãi suất mà không cần khách hàng phải đề nghị hỗ trợ hay chứng minh khó khăn mình gặp phải. HD Bank cũng miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng.

Việc tập trung mọi nguồn lực, giảm mạnh lãi suất cho vay, nỗ lực hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn này chính là lời khẳng định mạnh mẽ cho phương châm “Cam kết vì lợi ích cao nhất” cho khách hàng, cho cộng đồng xã hội mà HDBank đã và đang thực hiện trên chặng đường hơn 30 năm hình thành phát triển của Ngân hàng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, HDBank đã vào cuộc ủng hộ 10 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

HDBank cũng tặng 1.000 giường y tế (tương đương 3 tỷ đồng) cho Sở Y tế TPHCM.

HD Bank còn thiết kế nhiều gói tín dụng cho khách hàng trong dịp này, như gói 10.000 tỷ đồng hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm với lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5%/năm dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị cho người dân; dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi; dành 3.000 tỷ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đối phó dịch bệnh; gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp nông thôn đảm bảo sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì hạn mặn ở ĐBSCL.

Cùng với đó, HD Bank còn giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vay trả lương cho người lao động do ảnh hưởng dịch COVID-19 trên cả nước…

Cùng với các gói tín dụng, HD Bank còn ra mắt App HDBank với nhiều tiện ích ưu đãi dành cho khách hàng trong việc tăng cường giao dịch ứng dụng công nghệ số, giảm sử dụng tiền mặt trong mùa dịch…

Minh Thi