(Chinhphu.vn) - Đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM qua chương trình tìm lại ánh sáng cho người mù nghèo, 10 năm qua HDBank đã hỗ trợ cho hơn 500.000 người được phẫu thuật mắt miễn phí.

HDBank giúp nửa triệu người tìm thấy ánh sáng
Ngày 17/12, tại Khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi (Quận 5 TPHCM), HDBank đã đưa 130 bệnh nhân nghèo đến phẫu thuật. Với 130 ca này, HDBank cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã hoàn thành 1.000 ca phẫu thuật bị đục thủy tinh thể trong năm 2017.

Từ mờ sáng, các bệnh nhân nghèo đã có mặt đầy đủ và  ngồi chờ trước Khoa Mắt. Họ đến từ các tỉnh lân cận TPHCM như Cà Mau, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai... Ngay khi đến Bệnh viện Nguyễn Trãi, các bệnh nhân đã được dùng bữa sáng miễn phí do các nhà hảo tâm tài trợ trước khi vào ca phẫu thuật. 

Ông Nguyễn Tấn Bính, 72 tuổi, làm nghề bán vé số chia sẻ, hai mắt ông bị mờ và khó nhìn đã nhiều năm, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không có tiền để phuẫu thuật. Nay nhờ có chương trình và nhà tài trợ là ngân hàng HDBank, mắt ông sẽ sáng lại, nên ông rất vui mừng.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM cho biết, trong 10 năm qua, HDBank đã cùng Hội đi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện các ca mổ đục thủy tinh thể cho người nghèo. Hơn nửa triệu người nghèo trên khắp cả nước đã tìm thấy ánh sáng từ chương trình mổ mắt từ thiện do HDBank tài trợ.

Minh Thi