(Chinhphu.vn) - Dự kiến chương trình sẽ tập huấn cho 1.847 trường học, 2.509 nhóm lớp với gần 10.000 đại biểu là đại diện thành viên ban giám hiệu các trường, giáo viên, cán bộ phụ trách kế toán, kho, y tế trường và đại diện cha mẹ học sinh.
Hà Nội tập huấn chương trình sữa học đường cho 30 quận, huyện

Ngày 10/12, chương trình tập huấn sữa học đường do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Vinamilk thực hiện đã đến với quận Hoàng Mai. Đây là đơn vị thứ 26 trong 30 quận. huyện được tập huấn chương trình này.

Dự kiến chương trình sẽ tập huấn cho 1.847 trường học,  2.509 nhóm lớp với gần 10.000 đại biểu là đại diện thành viên ban giám hiệu các trường, giáo viên, cán bộ phụ trách kế toán, kho, y tế trường và đại diện cha mẹ học sinh.

Sau khi được thông báo là đơn vị trúng thầu chương trình sữa học đường TP. Hà Nội với giá trúng thầu 3.828 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước hơn 300 tỷ đồng, Vinamilk đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tập huấn cho các trường học tại Thủ đô từ ngày 3-12/12 nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình sữa học đường vào đầu năm 2019.

Trong những ngày diễn ra tập huấn, gần 10.000 đại biểu đã được phổ biến các kiến thức về thực trạng chiều cao của người Việt so với các nước trong khu vực, từ đó thấy được lợi ích và mục đích nhân văn lâu dài mà chương trình nhắm đến, để thấy được sự cần thiết thực hiện đề án sữa học đường tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các nội dung quan trọng khác như thông tin về sản phẩm sử dụng trong chương trình, nội dung tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất, quản lý chất lượng… cũng được trình bày rõ ràng để các giáo viên, phụ huynh yên tâm về đơn vị cung cấp sữa cho chương trình.

Các báo cáo viên từ Công ty Vinamilk cũng trình bày rất cặn kẽ các thông tin liên quan đến công tác triển khai để chương trình được thực hiện một cách đồng bộ, an toàn, từ khâu tiếp-giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa tại lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng xong.

Thông qua các buổi tập huấn, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các phòng giáo dục quận, huyện và Vinamilk mong muốn các thầy cô giáo có đầy đủ thông tin hơn để giải thích ý nghĩa của chương trình sữa học đường tại Việt Nam, cũng như tại các nước trên thế giới, thông tin về chất lượng sản phẩm, nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất tuân thủ các quy định, quy chuẩn quốc gia để phụ huynh yên tâm khi lựa chọn tham gia chương trình.

Mức giá sữa của Vinamilk cung cấp sẽ tiết kiệm khoảng 7,55%, tương đương với 313 tỷ đồng cho ngân sách chung của chương trình. Ngoài ra, Vinamilk còn cam kết hỗ trợ 23%, cao hơn mức mời thầu 3% (thay vì 20% theo đề án) đồng nghĩa với việc Nhà nước và phụ huynh sẽ chỉ phải đóng góp 77% đơn giá trúng thầu của 1 hộp sữa, trong đó phụ huynh sẽ chỉ phải đóng góp 47% thay vì 50% theo quy định của Đề án đã được duyệt trước đó.

Minh Thi