(Chinhphu.vn) - Tại buổi thăm và làm việc với HDBank và Vietjet Air nhân dịp đầu năm Mậu Tuất, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi gắm niềm tin tới toàn thể cán bộ, nhân viên, đồng thời mong muốn các nhà quản lý của HDBank, Vietjet Air nói riêng và của cả nước nói chung “hãy làm doanh nhân với trái tim Việt Nam và trí tuệ quốc tế”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định niềm tin sáng tạo và năng lực quản lý của người Việt Nam. Ảnh/VGP/Minh Thi

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà HDBank, Vietjet Air đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đó là tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của những nhà quản lý và cán bộ nhân viên. Đặc biệt, ông quan tâm tới sự sáng tạo thành công trong khởi nghiệp và nhắc nhở: “HDBank, Vietjet Air là ví dụ sinh động cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam”.

“Chúng ta có rất nhiều điển hình về sự thành công. Người Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người/GDP đang thấp hơn so với ở nhiều nước phát triển nhưng khả năng sáng tạo, khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp không hề thua kém. Với tinh thần đó, tôi chúc mừng HDBank và Vietjet Air về những đột phá và những gì đã làm được vừa qua”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Bí thư Thành ủy TPHCM nhắn nhủ bước sang năm thứ 28 với tầm vóc mới mang thương hiệu phát triển TPHCM, HDBank sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung ứng vốn kịp thời cho doanh nghiệp và người dân TPHCM cũng như cả nước.

Đặc biệt, với định hướng phát triển của HDBank là ngân hàng bán lẻ, HDBank có thể không thu lợi nhanh như đầu tư cho khách hàng lớn nhưng những hoạt động của ngân hàng sẽ hướng đến người dân, gắn với sự phát triển của người dân, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, HDBank sẽ góp phần cùng Thành phố xóa bỏ tình trạng nhiều người dân sản xuất nhỏ phải vay tín dụng đen, một tệ nạn làm ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế của từng cá nhân và cả xã hội.

Tính đến đầu năm 2018, HDBank có 13.728 cán bộ, công nhân viên, 240 điểm giao dịch ngân hàng và gần 11.000 điểm giao dịch tài chính trên cả nước, tổng tài sản gần 196.000 tỷ đồng; nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức dưới 1,5% (bao gồm cả nợ xấu của Công ty tài chính TNHH HD Saison). Trải qua 28 năm phát triển, HDBank đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đổi mới 5 năm 2011-2016 và bắt đầu kế hoạch 5 năm 2017-2021. Từ năm bản lề 2017, HDBank có mục tiêu xây dựng một ngân hàng đa năng hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế, ưu tiên khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ tiểu thương, khu vực nông nghiệp nông thôn và khách hàng cá nhân.

Bí thư Thành ủy TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia và cán bộ quản lý người nước ngoài. Ảnh: VGP/Minh Thi

Riêng đối với Vietjet Air, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thực  tế cho thấy Vietjet Air đã mang đến nhiều thay đổi mang tính cách mạng trong dịch vụ hàng không, là nhân tố thúc đẩy những đổi mới tích cực trong toàn ngành hàng không từ cơ chế chính sách, chiến lược tới phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo, thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính, sản xuất linh kiện, dịch vụ kỹ thuật.

Trong nước, Vietjet Air hỗ trợ phát triển kinh tế các địa phương, mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người lần đầu tiên được đi máy bay. Trên bầu trời quốc tế, hãng hàng không Vietjet là hình ảnh của nước Việt Nam đổi mới và hội nhập, ví dụ sinh động của kinh tế thị trường, tư nhân ở Việt Nam và trở thành hiện tượng trong ngành hàng không thế giới.

Cả HDBank và Vietjet Air đều niêm yết thành công trên sàn chứng khoán với giá trị vốn hóa mỗi đơn vị khoảng 2 tỷ và 4 tỷ đô la Mỹ, mang lại giá trị cho các nhà đầu tư và góp phần vào sự tăng tưởng tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua.

Trước những thành công hiện tại và hứa hẹn còn tiến xa trong tương lai, Bí thư Thành ủy đã gửi gắm và yêu cầu các nhà lãnh đạo HDBank và Vietjet Air, với trái tim người Việt Nam, với trí tuệ quốc tế, hãy tiếp tục đầu tư phát triển các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế.

Minh Thi