(Chinhphu.vn) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ tư vấn về phân tích chênh lệch theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN và Thông tư 41/2016/TT-NHNN.

Kienlongbank và KPMG ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VGP/Minh Thi

Theo thỏa thuận, KPMG sẽ cùng Kienlongbank rà soát hệ thống quản trị rủi ro, đối chiếu với các yêu cầu về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ của Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ) và đối chiếu với các thông lệ quốc tế của Basel để từ đó xác định lộ trình triển khai, chiến lược rủi ro phù hợp với chiến lược kinh doanh của Kienlongbank trong các năm tới.

Đồng thời, KPMG cũng hỗ trợ Kienlongbank xây dựng và chuyển giao hệ thống tính toán tài sản rủi ro và an toàn vốn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 41/2016/TT-NHNN về quy định tỷ lệ an toàn vốn).

Trong quá trình triển khai, việc chuyển giao kiến thức về các thông lệ tiên tiến là một trong những yêu cầu trọng tâm của dự án.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án về quản trị rủi ro trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đại diện KPMG bày tỏ sự tin tưởng và cam kết nỗ lực cùng Kienlongbank triển khai thành công dự án.

Đại diện Kienlongbank cũng tin tưởng việc lựa chọn KPMG làm đối tác tư vấn sẽ đạt được các kết quả tốt đẹp mà Ngân hàng đặt ra.

Được biết, Kienlongbank thành lập từ năm 1995, đến nay mạng lưới của ngân hàng này đã được mở rộng khắp 28 tỉnh, thành trên toàn quốc với 134 điểm giao dịch. Bên cạnh kênh giao dịch điện tử qua Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking,...

Minh Thi