(Chinhphu.vn) - Sau hơn một năm khởi công, IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư và xây dựng đã chính thức khánh thành vào ngày 28/6, chào đón hơn 1.000 học sinh trong năm học đầu tiên 2019-2020.
Lễ khánh thành IEC Quảng Ngãi

Mục tiêu lớn nhất của IEC Quảng Ngãi là tạo ra môi trường giáo dục đồng bộ và hỗ trợ các khía cạnh phát triển để nuôi dưỡng học sinh đầy đủ các yếu tố theo phương châm 5H: Heart (Yêu thương, quảng đại) - Head (Khôn ngoan, sáng suốt) - Hand (Năng lực vượt trội) - Health (Sức lực dồi dào) - Human (Con người toàn diện về Tâm-Trí-Lực). 

IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện được NHG triển khai xây dựng với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12, bao gồm: Chương trình Mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA); chương trình Hội nhập quốc tế iSchool; chương trình Song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA); Chương trình Quốc tế Hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA). 

Khởi công vào ngày 31/3/2018, chỉ sau hơn một năm thi công xây dựng, IEC Quảng Ngãi đã hoàn thiện toàn bộ dự án, đánh dấu bằng việc gắn phù điêu đại bàng tại cổng chính vào ngày 10/6/2019.

Tổng kết công trình, hàng ngàn kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, kỹ thuật viên đã dành 250.000 ngày công lao động, hoàn thiện 27.000 m cọc, 2.500 tấn thép, 25.000 m3 bê tông và kiến tạo thành công gần 80.000 m2 mặt sàn với độ chính xác cao.

Theo TS. Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, bên cạnh sự đầu tư bài bản cho giáo dục nói chung của Việt Nam, trong đó có thành công của mô hình trường iSchool trên cả nước, thì sự ra đời và đi vào hoạt động của IEC Quảng Ngãi do NHG đầu tư và phát triển sẽ trở thành một điểm sáng của ngành giáo dục Quảng Ngãi và giáo dục cả nước.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao mô hình học tập hiện đại tại IEC.

Ông Trần Ngọc Căng cho rằng, IEC Quảng Ngãi là một công trình mang ý nghĩa xã hội lớn lao, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển giáo dục của tỉnh Quảng Ngãi.

"Đây là một niềm vinh dự của tỉnh nhà khi có được một ngôi trường với phương pháp giáo dục quốc tế đầu tiên, lan tỏa sinh khí và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho đời sống học thuật trên mảnh đất miền Trung vốn trọng việc nuôi dưỡng hiền tài”, ông Trần Ngọc Căng chia sẻ.

Thấu hiểu con người cùng ước vọng vun đắp trí tuệ-thể chất-tâm hồn cho học sinh, IEC Quảng Ngãi được xem là mái nhà xanh tri thức cho 6.000 học sinh và 1.000 giáo viên trong và ngoài nước. 

Tính đến tháng 7/2019, số lượng ghi danh nhập học cho năm học đầu tiên 2019-2020 tại IEC Quảng Ngãi đã lên đến hơn 1.000 học sinh. Gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn-chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và không ngừng phát triển. 

Bên cạnh các điều kiện vật chất hiện đại nhằm tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh và phụ huynh, NHG đã đầu tư các ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tối ưu và khoa học nhất tại IEC Quảng Ngãi.

Đó là, hệ thống Internet Wifi phủ toàn thành phố; hệ thống thẻ thông minh Smart Card được tích hợp trong mọi hoạt động, hướng đến “trường học không tiền mặt” và bảo đảm an ninh; trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phụ huynh hiểu các nhu cầu của học sinh; hệ thống học tập trực tuyến (e-learning) và thư viện thông minh (e-library) có thể truy cập mọi lúc mọi nơi; phần mềm quản lý trường học iPortal; “văn phòng không giấy” iOfffice; phần mềm quản lý nhân sự Oracle Peoplesoft; phần mềm kế toán Dynamic 365…

Minh Thi