(Chinhphu.vn) – Đây chính là cơ hội khởi nghiệp bán lẻ cho giới trẻ Việt Nam mà Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) sẽ tài trợ thông qua cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 31/12/2017 trên quy mô toàn quốc.
Thời gian gần đây, tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ và sôi động trong thế hệ thanh niên và lớp doanh nhân trẻ tại TPHCM. Các mô hình khởi nghiệp, những hoạt động hỗ trợ diễn ra ngày càng phong phú dưới nhiều hình thức, trên mọi lĩnh vực. Thành phố xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công của các doanh nghiệp ngày nay. Ngoài ra, khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực đột phá quan trọng nhằm thúc đẩy tiềm năng doanh nhân trẻ sáng tạo lập nghiệp và làm giàu cho chính mình, đóng góp cho sự thịnh vượng của Thành phố.

Với mong muốn đồng hành cùng tinh thần khởi nghiệp của Thành phố và phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại thông minh, đem đến một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, Saigon Co.op mong muốn được chung tay với TPHCM thúc đẩy phong trào khởi nghiệp để thành phố thực sự trở thành cái nôi khởi nghiệp của cả nước, đồng thời góp phần tìm kiếm và đào tạo một thế hệ trẻ khởi nghiệp thành công.

Cuộc thi dự kiến thu hút 5.000 ứng viên tham dự và chọn ra 3 gương mặt nổi bật, trong đó người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và trở thành chủ nhân của một cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile.

Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế được phát sóng hàng tuần trên Đài truyền hình TPHCM HTV9 với nội dung hấp dẫn, theo đó các thí sinh sẽ thi đấu đối kháng với nhau trong “nhà chung” về kiến thức chuyên môn, tinh thần sáng tạo và kĩ năng xử lý tình huống, vốn là những yêu cầu quan trọng để khởi nghiệp thành công.

Đối tượng tham gia: Tất cả các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trên toàn quốc.

Thời gian tuyển sinh: Từ 26/8 -10/9/2017.

Cách thức tham gia: Chương trình truyền hình thực tế dài 12 tập. Xuyên suốt 12 tập phát sóng, các thí sinh sẽ trải qua các thử thách về tố chất lãnh đạo, khao khát làm chủ, bản lĩnh quản lý, tầm nhìn kinh doanh, khả năng giao tiếp và xây dựng mạng lưới kinh doanh.

Vòng tuyển sinh sẽ tìm ra 50 thí sinh nổi bật nhất từ mọi miền đất nước thông qua vòng tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Vòng loại trừ, 50 thí sinh được tập trung tại TPHCM và được đào tạo để vượt qua các thử thách loại trừ và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết.

Vòng chung kết, 10 thí sinh này sẽ chuyển thẳng vào cùng sống tại ngôi nhà chung ở TPHCM để tham gia các phần thi và thử thách loại dần. 3 thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để tìm ra người thắng cuộc tại Gala chung kết.

Cơ cấu giải thưởng: 5 giải, trong đó, 1 giải Nhất là 1 cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile (tương đương 1 tỷ đồng); 1 giải Nhì trị giá 50% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 500 triệu đồng); 1 giải Ba trị giá 30% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 300 triệu đồng) và 2 giải Khuyến khích trị giá 20% cửa hàng Co.op Smile/giải (tương đương 200 triệu đồng). 

Minh Thi