(Chinhphu.vn) – Mới đây, chuyên trang Carbuyer của nước Anh đã bình chọn Kia Sorento (All New) là “Xe của năm 2021” bởi những ưu điểm vượt trội của dòng xe này.

Theo đánh giá của chuyên trang Carbuyer, Kia Sorento (All New) là mẫu xe xuất sắc cho danh hiệu “Xe Gia đình cỡ lớn tốt nhất” (Best Large Family Car) và “Xe của Năm” năm 2021. Kia Sorento (All New) gây ấn tượng bởi thiết kế mạnh mẽ và tinh tế, không gian rộng rãi cùng với nhiều trang bị tiện nghi hiện đại. Mẫu xe SUV thể thao đa dụng với nhiều ưu thế cạnh tranh khó tìm thấy ở các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.

Không chỉ được đánh giá cao về khả năng vận hành, Kia Sorento (All New) còn được vinh danh là “mẫu xe AWD của năm 2020” ở hạng mục Thiết kế trong cuộc thi “Auto Bild Allrad” do tạp chí ô tô AUTO BILD tổ chức. Kia Sorento (All New) sở hữu thiết kế mạnh mẽ và tinh tế với các đường nét, góc cạnh sắc nét hơn mang đến dáng vẻ năng động và thể thao.

Thiết kế mới của Kia Sorento (All New) giúp tối ưu hóa không gian kết hợp cùng động cơ Smartstream thế hệ mới và hộp số ly hợp kép 8 cấp loại ướt đem lại khả năng vận hành tối ưu cho xe.

Ông Paul Philpott, Chủ tịch kiêm CEO của Kia Motors Anh, chia sẻ: “Nhận được danh hiệu cao quý này thực sự là dấu mốc quan trọng, cũng là bảo chứng về chất lượng của Kia Sorento (All New) kể từ khi ra mắt thị trường toàn cầu. Đây là niềm tự hào cũng là động lực lớn dành cho đội ngũ nhân viên và các đối tác của KIA. Kia Sorento (All New) chính là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của KIA trong gần 30 năm qua tại Anh khi không ngừng cải tiến và mang đến những mẫu xe chất lượng cao, hữu dụng và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng”.

Không chỉ được vinh danh tại Anh quốc, trước đó tại Đức, quê hương nổi tiếng với những mẫu xe sang trọng và cao cấp, Kia Sorento (All New) đã liên tiếp được vinh danh với các giải thưởng danh giá “Vô lăng vàng 2020” (Golden Steering Wheel 2020) và “mẫu xe AWD của năm 2020” (All-Wheel Drive Car of the Year 2020).

Kia Sorento (All New) ra mắt ở thị trường Việt Nam vào tháng 9/2020 và thu hút nhiều quan tâm của chuyên gia, báo chí và khách hàng. Với sự đổi mới về thiết kế và công nghệ của thế hệ sản phẩm mới, Kia Sorento (All New) đáp ứng nhu cầu về một mẫu SUV đô thị tinh tế trong thiết kế, mạnh mẽ trong vận hành.

Minh Thi