(Chinhphu.vn) - Ngày 22/6, tại TPHCM, Tập đoàn Đồng Tâm đã tổ chức kỷ niệm 50 năm thương hiệu Đồng Tâm (25/6/1969-25/6/2019).

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham dự lễ kỷ niệm.

Cách đây 50 năm, thương hiệu Đồng Tâm ra đời, do ông Võ Thành Lân sáng lập, với sản phẩm ban đầu là gạch bông sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống.

Đồng Tâm hôm nay đã có hơn 3.500 cán bộ, công nhân viên, 8 nhà máy, 14 công ty thành viên, 4 công ty liên kết cùng hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm, kho hàng, nhà phân phối trải dài cả nước, sản phẩm đã được xuất khẩu đi 29 quốc gia trên thế giới.

Trong 5 năm gần đây (từ năm 2014 đến năm 2018), Tập đoàn Đồng Tâm đạt doanh thu gần 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.400 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 1.200 tỷ đồng.

Tại lễ kỷ niệm 50 năm thương hiệu Đồng Tâm, một thương hiệu gắn bó với mảnh đất quê hương Long An anh hùng, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết rất vui mừng, bởi sau 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước, Đồng Tâm đã trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có tiềm lực vững mạnh và khả năng cạnh tranh, cả trong nước, khu vực và quốc tế.

Vượt ra khỏi việc sản xuất gạch bông truyền thống, Đồng Tâm đã không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất, ngành nghề hoạt động, với nhiều cở sở kinh doanh tại TPHCM, Long An, cho đến Quảng Nam, Hải Dương và nhiều địa phương trên cả nước; tiếp tục mở rộng phát triển thị trường trong nước, quốc tế; ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, quản lý, đa dạng hóa sản phẩm và liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao, như gạch men - granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống…, đặc biệt là đầu tư vào hạ tầng khu công nghiệp, cảng biển, logistics.

Cảng quốc tế Long An do Đồng Tâm làm chủ đầu tư có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng từ 30.000 - 70.000 tấn; hứa hẹn sẽ là một trong những cảng biển quy mô của khu vực phía nam, một trung tâm đầu mối xuất nhập khẩu, là chìa khóa quan trọng đánh thức tiềm năng phát triển không chỉ riêng tỉnh Long An mà còn của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.  

Không chỉ ở Long An, ở nhiều địa phương trên cả nước, Công ty đã xây dựng được một nền tảng vững chắc từ niềm tin của người tiêu dùng, một thương hiệu gắn liền với lĩnh vực vật liệu xây dựng, 14 năm liền đạt “Cúp vàng thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam”, nằm trong Top dẫn đầu doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong 23 năm liên tiếp từ 1996 đến nay; Top 10 Sao Vàng Đất Việt, Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà của Thủ tướng Chính phủ và lẵng hoa của Phó Thủ tướng cho Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group Võ Quốc Thắng. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cho rằng đây là những kết quả, thành tích rất đáng trân trọng và tự hào, Phó Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành quả quan trọng mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty Đồng Tâm đã đạt được.

Theo Phó Thủ tướng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Chính phủ mong muốn và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững; khuyến khích hình thành, phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, hiệu quả, có năng lực cạnh tranh cao, tham gia vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị khu vực, toàn cầu.

Với Đồng Tâm, cần không ngừng đổi mới sáng tạo; nắm bắt cơ hội từ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh; nỗ lực vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để tạo nên sự khác biệt và vươn lên; tiếp tục giữ vững thị trường nội địa và vươn ra thị trường thế giới.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao uy tín thương hiệu, không ngừng sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, của vùng đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với nền tảng vững chắc được tạo dựng trong 50 năm qua, với truyền thống và uy tín của mình, cùng khát vọng vươn lên của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn công ty, Đồng Tâm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực trân trọng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe đến Ông Võ Thành Lân - người đã khai sinh ra thương hiệu Đồng Tâm và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động tại Công ty Đồng Tâm. Đồng thời chúc Đồng Tâm tiếp tục gặt hái thắng lợi trong năm 2019 và các năm tiếp theo, giữ vững vị thế, thương hiệu và sự tin tưởng, mến mộ của khách hành, đối tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Mạnh Hùng