(Chinhphu.vn) – Hãng hàng không Vietjet và Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ (Air India) sẽ cùng khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với các thành phố lớn ở Ấn Độ, trước mắt từ TPHCM đi New Delhi.

Lãnh đạo Vietjet và Air India ký bản ghi nhớ về việc mở đường bay thẳng Việt Nam-Ấn Độ

Sáng 10/12, tại thủ đô New Deli, ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet và ông Pankaj Srivastava, Giám đốc Thương mại Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ (Air India) đã ký bản ghi nhớ cùng cung cấp các dịch vụ hàng không kết nối Việt Nam - Ấn Độ.

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sumitra Mahajan trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo đó, Vietjet và Air India cùng khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với các thành phố lớn ở Ấn Độ, trước mắt từ TPHCM đi New Delhi. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác trong lĩnh vực phát triển kênh bán, thực hiện các hoạt động xúc tiến du lịch - thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ cũng như trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác đào tạo nhân lực hàng không.

Là một tập đoàn hàng không đa ngành, Air India không chỉ vận chuyển hành khách và hàng hóa mà còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ hàng không như cung cấp hạ tầng hàng không, bảo trì và sửa chữa máy bay cũng như các dịch vụ mặt đất cho nhiều hãng hàng không ở Ấn Độ và khu vực.

Phan Trang