(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, gần 800 đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) từ cấp huyện trở lên đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ và tổ chức thăm hỏi gia đình thương binh trên địa bàn đóng quân.

Bên cạnh Ngày Thương binh-Liệt sĩ, hoạt động chăm sóc, chỉnh trang và dâng hương tại nghĩa trang của Viettel còn diễn ra vào các dịp đặc biệt như: Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Tết Nguyên đán.

Những hoạt động này thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của các thế hệ cán bộ, nhân viên Viettel đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.

Là một doanh nghiệp quân đội, Viettel trích quỹ phúc lợi và nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa và chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong dịp 27/7 năm nay, Tập đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà hơn 3.000 gia đình cán bộ nhân viên là thương binh, bệnh binh; cán bộ nhân viên là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con người nhiễm chất độc da cam dioxin. Tập đoàn Viettel cũng đã tổ chức thăm hỏi 470 thương bệnh binh nặng tại 6 trung tâm điều dưỡng do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý. Tại gần 800 nghĩa trang các đơn vị đăng ký chăm sóc, Viettel thực hiện thay hoa lụa và lọ hoa mới tại từng ngôi mộ anh hùng liệt sĩ để không gian nghĩa trang luôn có sự trang nghiêm và ấm áp.

Với triết lý kinh doanh “Phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, cộng đồng”, không chỉ thực hiện nhiều hành động thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Viettel đã có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng như trao tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Trái tim cho em khám và phẫu thuật tim cho các em nhỏ, Vì em hiếu học… nhằm chia sẻ một phần lợi nhuận có được xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Minh Thi