(Chinhphu.vn) – Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân, góp phần bảo đảm thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, các ngân hàng doanh nghiệp đã tích cực vào cuộc chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa lây lan COVID-19 với nhiều ưu đãi.

Nhằm khuyến khích các khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại, đồng thời tăng cường giao dịch online, góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi như: tăng lãi suất tiết kiệm online, cơ hội trúng sổ tiết kiệm và ưu đãi hoàn tiền khi chuyển tiền nhanh 24/7, hoàn tiền mua sắm trực tuyến…

Từ 21/2 đến hết ngày 30/6, SHB triển khai chương trình ưu đãi “Tiết kiệm Online-An toàn gấp 2” dành cho các khách hàng gửi tiết kiệm online qua Ngân hàng điện tử SHB, bao gồm SHB Online và SHB Mobile. Cụ thể, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,5% với kỳ hạn gửi từ 6 đến 18 tháng và 0,4% với kỳ hạn 24 tháng trở lên so với biểu lãi suất tiết kiệm online hiện hành, lãi suất sau cộng thưởng cao nhất lên tới 7,9%.

Đối với các khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 qua Ngân hàng điện tử, SHB đang triển khai chương trình “Chuyển khoản ngay – Tiết kiệm trao tay” trên toàn quốc tới ngày 24/4 với nhiều giải thưởng hấp dẫn: 1 giải nhất là 1 Sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng dành cho khách hàng có tổng số lượng giao dịch nhiều nhất,  3 giải nhì mỗi giải 1 Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và 5 giải ba mỗi giải 1 Sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho khách hàng có số lượng giao dịch chuyển khoản cao tiếp theo trong thời gian diễn ra chương trình.

Bên cạnh đó, 200 khách hàng đầu tiên có số thứ tự giao dịch là bội số của 100 (ví dụ như 100, 200….) sẽ được hoàn 100.000 đồng vào tài khoản...

Cũng trong ngày 21/2, tại Vĩnh Phúc, Vietlott đã trực tiếp trao tặng nhiệt kế điện tử và gel kháng khuẩn cho địa phương có thêm các vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt trong thời gian học sinh chuẩn bị đi học trở lại.

Với mong muốn đảm bảo điều kiện sức khoẻ tốt nhất cho cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh khi các em trở lại trường học trong thời gian sắp tới, Vietlott đã trao tặng vật tư y tế (nhiệt kế điện tử và gel kháng khuẩn) trị giá 100 triệu đồng.

Đại diện Vietlott và địa phương tại buổi trao quà hỗ trợ.

Đây là chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Vietlott trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, Vietlott đã tổ chức tặng khẩu trang tại một số điểm bán hàng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Điều này thể hiện trách nhiệm gắn liền với hoạt động kinh doanh của Vietlott như đã cam kết với các địa phương khi triển khai kinh doanh.

Trước đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng cho biết: Sẽ chi trả chi phí y tế cho các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe bị nhiễm COVID-19, giảm phí bảo hiểm 20% đối với sản phẩm Bảo Việt An Gia, Bảo Việt Intercare.

Để hỗ trợ khách hàng kịp thời trong trường hợp không may gặp rủi ro do nhiễm Covid-19, Bảo Việt Nhân thọ còn áp dụng chính sách đặc biệt: chi trả 200% số tiền bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp viện phí thông thường đối với khách hàng nằm viện cách ly do nhiễm COVID-19 theo chẩn đoán xác định của cơ quan y tế có thẩm quyền. Dù người nhiễm COVID-19 đã được điều trị và chăm sóc miễn phí theo chính sách của Nhà nước, nhưng khi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng vẫn được nhận trợ cấp viện phí đặc biệt theo điều khoản và phạm vi của hợp đồng. 

Anh Minh