(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

Nhiều tập thể, cá nhân của Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam được nhận bằng khen. Ảnh: VGP

Dự lễ tuyên dương có đồng chí Phạm Thế Duyệt- nguyên Uỷ viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật...

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của TKV trong năm 2017, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động cho 8 tập thể và cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 39 tập thể và cá nhân. Bộ Công Thương tặng Cờ thi đua cho 20 đơn vị, danh hiệu thi đua cấp Bộ cho 373 cá nhân, Bằng khen của Bộ trưởng cho 529 tập thể và cá nhân...

Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng đã quyết định khen thưởng cho nhiều đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 với tổng số tiền thưởng trên 7,5 tỷ đồng.

Năm 2017, doanh thu của toàn Tập đoàn đạt gần 108 nghìn tỷ đồng (tăng 7,2% so với cùng kỳ), nộp ngân sách Nhà nước gần 13,5 nghìn tỉ, thu nhập bình của trên 100.000 công nhân lao động đạt trên 9,6 triệu đồng/ người/ tháng. Đặc biệt, lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt 2,5 ngàn tỷ đồng, tăng 1,5 ngàn tỷ đồng so với năm 2016. Tất cả các khối kinh doanh của Tập đoàn đều có lãi.

Đạt được những thắng lợi như trên là kết quả của việc thực hiện đồng bộ các giải pháp của Tập đoàn về công tác tổ chức, công tác quản lý và điều hành, sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương và nhất là động lực và kết quả từ các phong trào thi đua lao động sản xuất trong toàn Tập đoàn năm qua.

Phan Trang