(Chinhphu.vn) - Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, Nova Group tiếp tục mang nhiều phần quà ý nghĩa tới các hộ nghèo, khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em tàn tật, mồ côi tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Novaland trao 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Biên Hòa. Ảnh: VGP/Minh Thi

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, trong khi nhiều người hối hả về với gia đình, người thân và chuẩn bị cho mình cái Tết đầm ấm, thì những nhân viên của Nova Group vẫn tiếp tục lên đường, kịp đem nhiều món quà Tết đến với các hoàn cảnh không may mắn, để họ có một cái Tết đủ đầy.

Đại diện Nova Group cho biết: “Trong 2 ngày 4 và 8/2, Tập đoàn Novaland đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Biên Hoà (Đồng Nai) tặng quà Tết Tân Sửu tới các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam. Với 2.000 phần quà giá trị lên tới 1 tỷ đồng, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa một mùa xuân yên vui, an lành đến với mọi người, mọi nhà, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

Nova Group đã đến và mang niềm vui tới các trẻ em tàn tật mồ côi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Đồng Nai (cơ sở 3) trong những ngày cận Tết Tân Sửu. Ngoài ra, thông qua Sở LĐTB&XH, Nova Group đã trao tặng 500 phần quà Tết cho trẻ em mồ côi khuyết tật và người nghèo tại phường An Hòa và xã Long Hưng với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh luôn là ưu tiên hàng đầu của Nova Group. Chính vì vậy, khi lên kế hoạch đến với các em mồ côi, tàn tật tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Đồng Nai, đại diện Tập đoàn đã tìm hiểu thật kỹ tình trạng của các cháu để mua quà tặng thích hợp và thiết thực.

Nhận phần quà tài trợ là 100 thùng sữa và rất nhiều tã, bỉm cho các cháu, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Đồng Nai (cơ sở 3) Nguyễn Thị Bích Ngọc xúc động cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi nhận món quà lớn và rất thiết thực cho các cháu. 70 cháu đang được nuôi dưỡng tại đây hầu hết đều có bệnh trọng, gần như ăn nằm, sinh hoạt tại chỗ, không ít cháu phải ăn qua đường xông. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên nhiều nơi gặp khó khăn, các 'Mạnh Thường Quân' ghé thăm Trung tâm cũng ít hơn trước. Dù vậy, chúng tôi vẫn cố gắng đảm bảo chăm lo cuộc sống cho các cháu đầy đủ. Cảm ơn Nova Group đã đến với các cháu thời điểm này”.

Ngoài những phần quà ý nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn, thông qua UBND TP. Biên Hòa, Nova Group đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Đồng Nai bắn pháo hoa và xây dựng đường hoa.

Trong tháng 1 vừa qua, Nova Group đã có nhiều hoạt động ý nghĩa ở nhiều tỉnh, thành phố, như trao 220 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường chuyên biệt Tương Lai, lớp học tình thương chùa Vạn Thọ, mái ấm Tre Xanh… trao 400 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách Quận 1 (TPHCM), trao 400 phần quà cho hộ cận nghèo tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận), trao gần 1.000 phần quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Bến Tre, trao 800 phần quà cho hộ nghèo Đồng Tháp…

Năm 2020, Nova Group đã dành hơn 68 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình trong 4 lĩnh vực là an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.

Minh Thi