(Chinhphu.vn) - Ý thức được việc xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong phát triển bền vững của quốc gia, cũng là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, nên trong những năm qua, Tập đoàn Novaland đã luôn chung tay góp sức vì người nghèo.

Ảnh: VGP/Minh Thi
Cả nước hiện vẫn còn gần 1,9 triệu người trong 500.000 hộ nghèo không đủ khả năng lao động để thoát nghèo; vẫn còn nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, miền núi, vùng bãi ngang ven biển, vùng biên cương, hải đảo đang gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, khó khăn về kinh tế và an sinh xã hội; hàng nghìn xã, thôn còn rất khó khăn.

Trận lũ lụt rất lớn đang diễn ra ở miền Trung đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội của rất nhiều địa phương, sẽ khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo, kiệt quệ về kinh tế và sức khỏe… nên người dân nơi đây rất cần được Chính phủ, các bộ, ngành và mọi tầng lớp trong xã hội đặc biệt quan tâm, giúp đỡ để sớm vượt qua khó khăn.

Trong 5 năm qua, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia sâu rộng, sôi nổi và trách nhiệm cao vào các hoạt động vì cộng đồng, chung tay giúp đỡ người nghèo bằng cả tấm lòng với các hình thức thiết thực, hiệu quả. Ở đâu có người nghèo là ở đó có sự hỗ trợ, sẻ chia, có những tấm lòng yêu thương, đùm bọc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức, nhiều cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ gần 20.000 tỷ đồng và xây dựng 170.000 ngôi nhà đại đoàn kết, hỗ trợ hàng triệu người nghèo về y tế, giáo dục, phát triển sản xuất, xây mới hàng nghìn trường học, trạm y tế, cầu dân sinh… Và tinh thần này còn được phát huy hơn nữa trong giai đoạn khó khăn kép như hiện nay.

Nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng, cũng như xuất phát từ mong muốn chung tay góp sức để xóa đói, giảm nghèo với đất nước, Tập đoàn Novaland ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM lần thứ 5 liên tiếp.

Riêng trong năm 2020, tập đoàn tiếp tục ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và lần thứ 5 liên tiếp ủng hộ 1 tỷ đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM với mong muốn chia sẻ cùng các hộ nghèo trên cả nước cũng TPHCM vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Trong những năm trở lại đây, Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 400 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước. Trong đó, tập đoàn dành hàng chục tỷ đồng để đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tại nhiều tỉnh, thành phố như TPHCM, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu… nhằm chung tay thực hiện hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, phát triển cùng cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.

Minh Thi